อดีตเจ้าอาวาส ขอโทษ พูดสาดอารมณ์ พระทุกรูปสาวหนอน ตอนนั้นกำลังโมโห เปิดใจถูกกลั่นแกล้ง เตรียมทนายสู้ ยืนยันไม่ออกจากวัดภายใน 3 วัน

กรณี พระครูปริยัตยาคม เจ้าคณะตำบลคลองหนึ่ง และเจ้าอาวาสวัดทวีการะอนันต์ มอบหมายให้ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ประธานมูลนิธิทนายกองทัพธรรม เข้ามาเป็นผู้จัดการดูแลผลประโยชน์ของวัดพื้นที่ธรณีสงฆ์

พร้อมจัดระเบียบร่วมถึงกิจการทั้งหมดของวัดทวีการะอนันต์ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จังหวัด ปทุมธานี ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยและจัดการพระที่มีพฤติการณ์เป็นมาเฟียจนเกิดการปะทะคารมกับ พระครูธรรมธรฐิติศักดิ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดทวีการะอนันต์นั้น

ความคืบหน้า วันที่ 3 เม.ย.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศภายในวัดทวีการะอนันต์ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เป็นไปด้วยความเงียบเหงา มีประชาชนเดินทางมาทำบุญบางตา หลังมีเหตุการณ์ขึ้น

ซึ่งลูกศิษย์วัดที่จำหน่ายธูปเทียน บอกว่า เป็นปกติของวันธรรมดาที่มีประชาชนมาทำบุญน้อยบางตา แต่ถ้าเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ จะมีประชาชนเดินทางมาทำบุญมากเหมือนปกติ

ขณะที่กุฏิของอดีตเจ้าอาวาส พระครูธรรมธรฐิติศักดิ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดทวีการะอนันต์ ออกมาให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า การที่จะมาฟ้องเรา เราได้เตรียมทนายความไว้ และการไล่ให้ออกจากวัดไปภายใน 3 วันนั้น อาตมาขอยืนยันว่า จะไม่ไปไหน เพราะอาตมาสร้างวัดนี้ สร้างคุณงามความดีไว้ที่นี่

อาตมาเป็นเจ้าอาวาสวัดทวีการะอนันต์ ประมาณ 10 ปี เข้าปีที่ 11ปีนี้ มีสิ่งดีๆมากมาย ซื้อที่ดินถวายวัดประมาณ 10 กว่าไร่ เป็นเงิน 40 กว่าล้านบาท และติดตั้งถาวรวัตถุต่างๆให้คนได้กราบไหว้บูชา และช่วยเหลือสังคม

ฝากถึงญาติโยมที่ฟังข่าวต่างๆ ที่กล่าวหาว่าอาตมายักยอกเงิน และยืมเงิน ซึ่งหลักๆยืมในช่วงโควิด มาเป็นค่าใช้จ่าย ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าใช้จ่ายภายในวัด สิ่งก่อสร้างเล็กๆน้อยๆ และใช้ช่วยเหลือญาติโยม

ขอชี้แจงแถลงไข ญาติโยมได้รับรู้ เรื่องที่อาตมาบอกบุญโดยเอาบัญชีอาตมาลงไป เพื่อความสะดวกสบาย เช่น แจกข้าวสารบ่อยครั้งปี 2-3ครั้ง อาตมาจะโพสต์ลงบอกบุญ ส่วนที่จะให้อาตมาออกจากวัดภายใน 3 วันนั้น

ขอยืนยันว่า ฉันไม่ออก เพราะฉันรักที่นี่ กินนอนที่นี่ต้องดูแลวัด แม้ไม่ได้เป็นเจ้าอาวาสก็ต้องดูแลปกปักรักษาดูแลวัดเจริญรุ่งเรืองได้ และฝากบอกญาติโยมด้วยมาทำบุญกันตามปกติ ถึงฉันไม่ได้ดูแลเรื่องเงิน ถ้าโยมไม่ไว้วางใจเรื่องเงิน เรื่องทอง ก็ขอเจริญพร ญาติโยมให้มาทำบุญตามปกติ วันสงกรานต์ก็มาทำบุญตามปกติ อย่าละทิ้งหน้าที่ของเรา และญาติโยมที่ฝากอัฐิที่วัดก็จะทำบุญให้ตามปกติ

แม้ว่าอาตมาจะไม่มีส่วนยุ่งเกี่ยว เพราะเขาไม่ให้อาตมายุ่ง ก็จะอยู่เฉยๆ แต่ใครจะไปมาหาสู่ ก็มาได้มาพบได้เลย บอกถึงฝ่ายปกครอง ตำบล อำเภอที่ดูแลเขตอำเภอคลองหลวง จะทำอะไรแล้วให้มาพูดคุยมาปรึกษาไม่ใช่ทำอะไรแล้ว เอาทนายมาพูดอย่างงี้ ทำให้วัดทวีการะอนันต์เสียหาย และตัวท่านก็จะลำบาก ประชาชนก็เสื่อมศรัทธามันอยู่ที่ตัวฉัน

ขอฝากญาติโยมและสื่อทุกๆท่านที่เป็นสื่อกลางจากใจจริง ที่ไม่เอาสิ่งบิดเบือนไปกล่าวว่าร้าย ใส่ร้าย ป้ายสีอาตมามาโดยตลอดอย่างหนึ่งอย่างใด และ 2-3 วันนี้ที่ทนายจะมาขับไล่อาตมาออกจากวัด ขอเชิญชวนญาติโยมที่ยังรักวัดทวีการะอนันต์ และยังรักอาตมาอยู่ช่วยเป็นกระบอกเสียงช่วยมาเป็นสื่อกลาง ช่วยเหลืออาตมา

เพราะอาตมาถือว่า คิดดี พูดดี ทำดี และที่อาตมาพูดระเบิดอารมณ์ไปเมื่อวานนี้ (2 เม.ย.)นั้น เพราะมันหมดความอดทน เพราะว่าเราโดนใส่ร้ายป้ายสีมาตลอด พระ สามเณร อาตมามีแต่ช่วยเหลือทุกท่านไม่เคยโกรธเคือง แต่สิ่งที่ได้พูดไปนั้นมีคนไปบอกพ่อค้า แม่ค้า ตลาดไทไม่ให้มาทำบุญวัดทวีการะอนันต์

อาตมาไม่อยากสร้างกระแสผิดก็คือผิด เราก็รับผิดไปทำปริวาสกรรม หลังจากที่เคลียร์ปัญหาอะไรเรียบร้อย ต้องฝากโยมถึงความเห็นอก เห็นใจอาตมาด้วย ญาติพี่น้องฉันก็ไม่สบายใจ เห็นทนายมาว่า ไม่มีความดีเลย

ที่อาตมาไปนั่งโต๊ะหน้าไม่รู้ด้วยความซื่อบอกท่านไม่ได้เป็นเจ้าอาวาสแล้วจะมานั่งตรงนี้ ทำไมพูดฉีกหน้าอาตมา ไม่สมควรที่จะมาพูดอย่างนั้น อาตมาน้อยใจ ฝากด้วยการเป็นทนายจะมาว่าความทำอะไรใครก็แล้วแต่ ให้ควรพิจารณาสอบไต่สวนข้อมูลต่างๆ ก่อนจะบานปลายไป

อดีตเจ้าอาวาส กล่าวถึงที่อาตมาพูดว่าพระทุกองค์เคยช่วยตัวเองเมื่อวานนั้น อาตมาโมโห ไปหน่อยอาตมาไม่ได้มีพฤติกรรมแบบนั้น ส่วนของคลิปที่ออกไปนั้น อาตมาไม่ได้เป็นคนถ่ายมีคนภายในวัดถ่ายแล้วนำไปแชร์เพื่อล้มอาตมา เพื่อเข้ามาอยู่ในตำแหน่งแทนอาตมา อาตมาต้องขอโทษผ่านสื่อด้วย

เพราะรู้สึกโมโหคำพูดหลายคำที่มาใส่ร้ายป้ายสีอาตมาต่างๆ ต้องขอขมาช่วยยกโทษให้อาตมาด้วยเพราะเราไม่เจตนาที่จะไปว่ากล่าวพระภิกษุ สามเณรทุกรูปภายในวัด ขอให้โยมเข้าใจด้วยอารมณ์อาตมาผิดพลาดไปขอให้โยมทุกๆ ท่านที่ได้ฟังยกโทษให้อาตมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน