หนุ่ม17 ปัดแอพหาคู่ เจอแก๊งโจรปลอมเป็นตำรวจ ยัดยาบ้า ปืนจี้ ขู่รีดทรัพย์ ชิงมือถือ อาศัยทีเผลอ หนีออกมาแจ้งความ

วันที่ 9 เมษายน 2567 นายบิว (นามสมมติ) อายุ 17 ปี เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับ พ.ต.ต.อิทธิกร สายกระโทก สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา หลังถูกคนร้ายล่อลวงมาชิงทรัพย์ เป็นโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เหตุเกิดที่ห้องพักแห่งหนึ่ง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

นายบิว (นามสมมติ) อายุ 17 ปี กล่าวว่า ตนได้ติดต่อคุยกับผู้ชายผ่านทางแอพพลิเคชั่นหาคู่ ก่อนจะนัดเจอเพื่อไปกินข้าวด้วยกัน โดยนัดกันที่เพนียดช้างซอย 10 ก่อนที่ผู้ชายคนดังกล่าวจะพาไปที่ห้องพักซอยอรุโณทัย ให้ตนนั่งรอและออกอุบายให้ตนโอนเงินให้ซื้อขนม จนมาบอกภายหลังว่าเงินดังกล่าวได้ซื้อยาเสพติดไปแล้ว

จากนั้นมีผู้หญิงเอายาเสพติดมาให้ แล้วผู้ชายที่รู้จักกันผ่านแอพฯเอามายัดใส่กระเป๋าตน ไม่นานก็มีผู้ชายอีก 2 คนเปิดประตูเข้ามาในห้อง พร้อมอาวุธปืนไม่ทราบขนาดมาข่มขู่ บอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ค้นกระเป๋าจนเจอซองยาเสพติด ที่กลุ่มผู้ก่อเหตุนำมายัดใส่ไว้

ต่อมากลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดซึ่งอ้างตัวว่าเป็นสายสืบ ได้ยึดทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์ 1 เครื่อง โดยใช้อาวุธปืนจ่อที่ศีรษะตลอดเวลา พร้อมทั้งเสนอให้ตนโอนเงินให้เพื่อเคลียร์คดี

ด้าน พี่สาวของนายบิว เปิดเผยว่า น้องชายมาขอยืมเงินบอกจะไปซ่อมโทรศัพท์มือถือ ตัวเองไม่เชื่อจึงซักหาความจริง จนน้องชายยอมรับว่า มีคนเอายาเสพติดมายัดแล้วขอให้เอาเงินให้ 1,700 บาท เพื่อแลกอิสรภาพให้ปล่อยตัวเรื่องจะได้จบ

ตอนแรกตนก็เชื่อว่าน้องชายถูกจับจริงเนื่องจากผู้ก่อเหตุวิดีโอคอล ให้เห็นน้องชายนั่งอยู่บนเตียงพร้อมกับซองยาเสพติด ซึ่งตนพยายามขอดูหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ผู้ก่อเหตุไม่ให้เห็นหน้า หันกล้องไปทางอื่น ตนจึงยังไม่โอนเงินให้ กระทั่งน้องชายอาศัยช่วงที่คนร้ายเผลอหลบหนีออกมาแจ้งความ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนยังไม่ปักใจเชื่อกับเหตุการณ์ที่ผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ก่อนจะนำกำลังลงพื้นที่หาเบาะแสจากพยานแวดล้อม รวมถึงตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงหากเกิดเหตุจริงก็จะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน