ทนายอนันต์ชัยแจ้งเอาผิดอดีตเจ้าอาวาสวัดทวีการะอนันต์ กับพวกร่วมยักยอกทรัพย์และม.157 แม้เคยให้ที่ปรึกษาแจงเงิน100ล้านเอาไปพัฒนาวัดไม่เคยใช้ส่วนตัวก็ตาม

จากกรณีพระครูปริยัตยาคม เจ้าคณะตำบลคลองหนึ่ง มอบให้นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ให้เข้าเป็นผู้จัดการผลประโยชน์ของวัดฯโดยช่วยดูแลจัดระเบียบรวมถึงกิจการทั้งหมดของวัดทวีการะอนันต์ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 10 เม.ย.2567 ที่บช.ก. นายอนันต์ชัย ไชยเดช พร้อมทีมงานทนายกองทัพธรรม เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.จตุภูมิ รักษาภักดี รอง ผกก.(สอบสวน) กก.4 บก.ปปป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับพระฐิติศักดิ์ สุภฺทโท หรือพระครูธรรมธรฐิติศักดิ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดทวีการะอนันต์ และผู้ที่เกี่ยวข้องประมาณ 7 คน

ทนายอนันต์ชัยแจ้งเอาผิด ม.157 เจ้าอาวาสสาวหนอนกับพวกร่วมยักยอกทรัพย์

ทนายอนันต์ชัยแจ้งเอาผิด ม.157 เจ้าอาวาสสาวหนอนกับพวกร่วมยักยอกทรัพย์

ในข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 147, 157, 161, 162 ประกอบด้วยมาตรา 83, 64 ฐานเป็นเจ้าพนักงานยักยอกทรัพย์ ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ร่วมกันทำเอกสารปลอม และเอกสารเท็จ

แม้ว่าต่อมา นายณรงศักดิ์ วงษ์สังวาล ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของพระฐิติศักดิ์ สุภทฺโท อดีตเจ้าอาวาสวัด ได้นำบัญชีรายรับ-รายจ่ายย้อนหลัง 10 ปี มายืนยันเงินกว่า 100 ล้านบาทนั้น ถูกนำไปพัฒนาวัด ส่วนเงินที่ยืมโยมอุปัฏฐาก 5 ล้านบาท อ้างนำไปจัดงานวัดปี66 ไม่ได้ยักยอกนำไปใช้ส่วนตัว ตามคำกล่าวหาแต่อย่างใด

พร้อมกันนี้พระฐิติศักดิ์ อดีตเจ้าอาวาส ยังได้ฝากขอโทษกรณีพูดว่าพระทุกรูปสาวหนอน ยอมรับว่าโมโห ลั่นไม่สึก หลังจากนี้พระฐิติศักดิ์ จะขอไปอยู่ปริวาสกรรม เพื่อลบล้างสิ่งที่ทำพลาดไป และให้เจ้าคณะตำบลคลองหนึ่ง มาดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัด โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีการข่มขู่ ทำร้ายตามที่มีผู้กล่าวอ้างว่าทำตัวเป็นพระมาเฟียแต่อย่างใด

ทนายอนันต์ชัยแจ้งเอาผิด ม.157 เจ้าอาวาสสาวหนอนกับพวกร่วมยักยอกทรัพย์

เบื้องต้น พนักงานสอบสวน รับแจ้งไว้ ก่อนสอบปากคำผู้ร้องไว้เป็นหลักฐาน ก่อนรายงานผู้บังคับบัญชาสั่งการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน