ครอบครัวสุดเศร้า พาคุณปู่กลับบ้านช่วง สงกรานต์ จราจรติดหนึบ นั่งรถ 11 ชั่วโมง หลานสาว เห็นนั่งนิ่งนาน เอามือไปจับดูแทบช็อก ตัวเย็นไม่หายใจแล้ว

วันที่ 11 เม.ย.2567 ตำรวจ สภ.เฉลิมพระเกียรติ รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตระหว่างการเดินทางภายในรถ ซึ่งญาติได้ขับรถมาจอดที่บ้านพักแล้ว ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ หลังรับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิตระหว่างการเดินทางภายในรถ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.เฉลิมพระเกียรติ

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตชื่อ นายฉัตร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 74 ปี สภาพศพนอนอยู่เบาะข้างคนขับรถ จากการตรวจสอบตามร่างกายของผู้เสียชีวิต ไม่พบร่องรอยหรือบาดแผลแต่อย่างใด คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 ชั่วโมง

จากการสอบถาม น.ส.พรรษา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี หลานสาวผู้ตาย กล่าวว่า ช่วงสงกรานต์ ปู่ซึ่งพาไปอยู่ด้วยที่ จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนหน้านี้อยากกลับไปเยี่ยมบ้านที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ โดยออกเดินทางมาตั้งแต่ตอนเย็นของวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา แต่รถติดมาโดยตลอด

น.ส.พรรษา กล่าวต่อว่า โดยเฉพาะช่วงก่อนขึ้นช่องเขาตะโก เขตรอยต่อ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว กับ อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นคอขวด เพราะจุดช่องเขาตะโกเป็นเขาและเป็นถนน 2 เลน ทำให้รถติดสะสมยาวนับ 10 กิโลเมตรเคลื่อนตัวได้ช้า

น.ส.พรรษา กล่าวอีกว่า ระหว่างเคลื่อนรถขึ้นเขาช่วงเขาตะโก ปู่ซึ่งนั่งอยู่เบาะนั่งข้าง มีลูกชายปู่เป็นคนขับ เห็นปู่นอนนิ่งนานจึงเอามือไปจับดู พบว่าตัวเย็นไม่หายใจแล้ว จึงขับรถต่อไปจนถึงบ้าน รวมระยะทางจากจุดที่ปู่เสียชีวิตมาถึงบ้านประมาณ 55 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางจาก จ.ฉะเชิงเทรา มาถึงบ้านประมาณ 11 ชั่วโมง จากระยะทาง 359 กิโลเมตร

น.ส.พรรษา กล่าวด้วยว่า ส่วนสาเหตุที่ปู่เสียชีวิตคาดว่า น่าจะเกิดจากรถติด ทำให้ปู่นั่งรถเป็นเวลานาน ประกอบกับอากาศร้อนอบอ้าว ทำให้แอร์ในรถทำงานหนักทำความเย็นไม่ได้ดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน