ชลบุรี สงกรานต์พัทยาครึกครื้น นักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติ คึกคัก แห่เล่นน้ำวอล์กกิ้งสตรีทแน่น แจ้งสาดน้ำยาวถึง 19 เม.ย. จนท.คุมเข้ม ป้องเหตุทะเลาะวิวาท ฉวยโอกาสลวนลามผู้หญิง

14 เม.ย. 67 – ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่ ถนนวอล์กกิ้งสตรีท เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่พากันถือปืนฉีดน้ำหลั่งไหลเข้ามาร่วมตัวกันเล่นน้ำตลอดทั้งคืน วันที่ 13 เมษายน 2567

เนื่องด้วยเข้าเทศกาลสงกรานต์ 2567 เป็นวันแรก โดยมี พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรใหญ่ สถานีตำรวจท่องเที่ยว 4 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวและอาสาสมัคร คอยเดินออกตรวจและสอดส่อง เรื่องความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ป้องกันเหตุทะเลาะวิวาท และการฉวยโอกาสลวนลามผู้หญิง พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยว

ตั้งแต่วันนี้ สถานประกอบการ สถานบันเทิง เขตโซนเมืองพัทยา ไม่ว่าจะเป็น ซอยบัวขาว ซอย 6-8 ถนนเรียบชายหาดเมืองพัทยา และถนนคนเดินวอล์กกิ้งสตรีท จะมีนักท่องเที่ยวออกมาเล่นน้ำกันตลอดทั้งวัน ทำให้เมืองพัทยาดูครึกครื่นขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด นักท่องเที่ยวต่างชาติให้ความสนใจร่วมเล่นสาดน้ำเป็นจำนวนมาก

สำหรับวันไหลของเมืองพัทยาจะแบ่งเป็น 2 โซนในวันที่ 18 เมษายน 2567 จะเป็นวันไหลนาเกลือ ส่วนวันที่ 19 เมษายน 2567 จะเป็นวันไหลของเมืองพัทยา ซึ่งวันนั้นจะมีคนออกมาเล่นน้ำกันทั่วทั้งเมือง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน