สระมรกต คึกคัก ทุบสถิติรอบ10ปีช่วงสงกรานต์ 14 เม.ย.เพียงวันเดียว คนแห่เที่ยวนับหมื่น รวมสถิติวงวันหยุดตั้งแต่วันที่ 11-15 เม.ย. ยอดสูงกว่า 30,000 คน

วันที่ 15 เม.ย.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่สระมรกต ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม ต.คลองท่อมเหนือ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ พบว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เข้าไปเที่ยวพักผ่อนช่วงวันหยุดยาวกันจนแน่นขนัดตั้งแต่ช่วงเช้า จนถึงตอนเย็นโดยวันนี้ มียอดคนเข้าไปเที่ยว 7,000-8,000 คน

สระมรกต คึกคัก ทุบสถิติรอบ10ปีช่วงสงกรานต์ 14 เม.ย.เพียงวันเดียว คนแห่เที่ยวนับหมื่น

สระมรกต คึกคัก ทุบสถิติรอบ10ปีช่วงสงกรานต์ 14 เม.ย.เพียงวันเดียว คนแห่เที่ยวนับหมื่น

ขณะที่ยอดรวมตลอดช่วงวันหยุดตั้งแต่วันที่ 11-15 เม.ย. สูงกว่า 30,000 คน โดยส่วนใหญ่จะเป็นชาวไทยที่มาเที่ยวกันแบบครอบครัว กระจายเล่นน้ำกันตามจุดต่างๆ ซึ่งเป็นลำธารอยู่ตามแมกไม้ที่ร่มรื่น ภายใต้การดูแลความปลอดภัยของ เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม ส่วนพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ ต่างมีรายได้จากการขายทั้งของกิน ของฝาก เสื้อผ้า รวมถึงการเก็บค่าจอดรถในพื้นที่ของชาวบ้านอีกทางด้วย

นายปิยวัฒน์ สุคนธ์ หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม เปิดเผยว่า ช่วงที่คนเข้ามาเที่ยวเยอะสุดในช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ที่ผ่านมา จะเป็นวันที่ 14 เม.ย.ซึ่งเป็นวันครอบครัว มีคนไทยเข้าเที่ยวมากกว่า 10,000 คน ถือเป็นสถิติสูงสุดในรอบ 10 ปี เพราะก่อนนี้ถ้าเป็นช่วงปกติ จะมี นทท.เข้าเที่ยววันละ 700-800 คน หรือหากเป็นช่วงเทศกาล ก็จะมีเยอะสุดวันละ 2,000-3,000 คนเท่านั้น

แต่สงกรานต์รอบนี้ ถือว่าเยอะมากกว่าหลายเทศกาลที่ผ่านมา ซึ่งตลอดช่วงวันหยุด ไม่มีอุบัติเหตุรุนแรงเกิดขึ้น มีบ้างเล็กน้อยที่นักท่องเที่ยวสำลักน้ำ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ คอยช่วยเหลือตลอด รวมถึงการจัดเตรียมที่จอดรถไว้รองรับอย่างเพียงพอ จึงไม่เกิดปัญหารุนแรงขึ้น

ทั้งนี้ปัจจัยที่ทำให้คนเยอะ โดยเฉพาะวันครอบครัว เพราะทางกรมอุทยานฯ เปิดให้เข้าเที่ยวฟรีสำหรับคนไทย และเป็นช่วงที่สภาพอากาศร้อนรุนแรง ทำให้คนอยากมาแช่น้ำคลายร้อนกันด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน