หมวดหม่ำ อยากเจอตัวจริง หม่ำ จ๊กมก เผยมีรายการติดต่อมาแล้ว แต่ยังไม่ให้คำตอบว่าจะไปหรือไม่ ต้องปฏิบัติหน้าที่ ดีใจมีคนชื่นชอบ ส่วนตัวชอบตลกดังอยู่แล้ว

วันที่ 17 เม.ย.67 หลังจากสื่อสังคมออนไลน์ แชร์คลิปวิดีโอตำรวจนายหนึ่งที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีหน้าตาคล้ายกับ หม่ำ จ๊กมก ดาราตลกชื่อดัง ชาวเน็ตบางส่วนคอมเมนต์ถามว่า ตำรวจที่ปรากฏในคลิปเป็นหม่ำ จ๊กมก จริงหรือไม่

กระทั่งหน่วยงานต้นสังกัดออกมาให้คำตอบยืนยันว่า ชายที่หน้าคล้ายตลกชื่อดังเป็นข้าราชการตำรวจจริง ปฏิบัติหน้าที่ประจำ สภ.หนองสองห้อง จ.บุรีรัมย์

ทีมข่าวจึงเดินทางไปยัง สภ.หนองสองห้อง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พบกับ ร.ต.ต.ประดิษฐ์ พนารินทร์ หรือ หมวดหม่ำ อายุ 54 ปี ตำแหน่งรองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.หนองสองห้อง กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ เมื่อเห็นตัวจริงพบว่า ร.ต.ต.ประดิษฐ์ มีหน้าตาเหมือนกับ หม่ำ จ๊กมก ตลกชื่อดังจริงๆ ทั้งยังอารมณ์ดี ยิ้มแย้มหัวเราะตลอดเวลา

สอบถาม ร.ต.ต.ประดิษฐ์ บอกว่า เข้ารับราชการตำรวจมาตั้งแต่ปี 2536 ตอนนั้นบรรจุที่ สภ.เมืองปทุมธานี กระทั่งได้ย้ายมาอยู่ที่ สภ.หนองสองห้อง จ.บุรีรัมย์ ที่ผ่านมาก็มีเพื่อนตำรวจและชาวบ้านทักเป็นประจำว่าหน้าตาคล้ายพี่หม่ำ จ๊กมก จนเขาเรียกกันว่า หมวดหม่ำ

ส่วนคลิปที่ปรากฏในโซเชียล เป็นวันที่ไปปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกและความเรียบร้อยเทศกาลสงกรานต์ ตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา โดยมีประชาชนที่มาเล่นน้ำสงกรานต์ขอทาแป้งและถ่ายรูป หลายคนบอกว่าหน้าตาเหมือนพี่หม่ำ ก็ไม่คิดว่าเขาจะเอาไปโพสต์ติ๊กต็อกจนโด่งดังขนาดนี้

แต่ก็ดีใจที่คนชื่นชอบ และบอกว่าหน้าเหมือนพี่หม่ำ เพราะส่วนก็ชอบพี่หม่ำอยู่แล้ว เพราะพี่หม่ำเป็นตลกที่สร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้กับผู้คน ตนอยากจะสร้างความสุขให้ประชาชนในฐานะผู้พิทักษ์สันติราษฎร์เช่นกัน หากเป็นไปได้ก็อยากเจอตัวจริงพี่หม่ำสักครั้ง

เมื่อทีมข่าวถามหมวดหม่ำว่า มีครอบครัวหรือยัง หมวดหม่ำก็ตอบไปหัวเราะไปว่า มีครอบครัวแล้วเป็นคนรักครอบครัว ทั้งพูดติดตลกว่า “ไม่เคยไปเชียงราย” ตอนนี้มีครอบครัวแล้ว แต่ก็ยืนยันว่าไม่เคยไปจังหวัดเชียงราย”

ส่วนที่มีคนเอาคลิปไปแชร์ว่าหน้าตาเหมือนพี่หม่ำ ผู้บังคับบัญชาก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่น่าจะเป็นภาพลักษณ์ที่ดีให้กับข้าราชการตำรวจด้วยซ้ำที่มีคนชื่นชอบ

ล่าสุดมีรายการสภาโจ๊ก โทรศัพท์ติดต่อให้ไปร่วมทอล์กในรายการด้วย ซึ่งหมวดหม่ำ บอกว่าดีใจและขอบคุณทางรายการ แต่ส่วนตัวยังไม่ได้ตอบรับเพราะต้องปฏิบัติหน้าที่

ด้าน ส.ต.ต.บัณฑิต เทียนศรีภูมิ ผบ.หมู่ (ผช.พงส.) สภ.หนองสองห้อง เพื่อนข้าราชการตำรวจโรงพักเดียวกัน บอกว่า ตนย้ายมาปฏิบัติหน้าที่ที่นี่เมื่อปี 2565 เห็นพี่เขาหน้าตาเหมือนตลกชื่อดังจริงๆ จนมีชาวบ้านแซวว่าตำรวจปลอมตัวเป็นพี่หม่ำ มาสืบราชการลับหรือไม่ ส่วนตัวก็มองว่าเป็นสิ่งที่ดีที่ประชาชนชื่นชอบ

ขอบคุณภาพหม่ำ จาก : เมอเด้อเหรอ ฆาตกรรมอิหยังวะ” (The Murderer) Netflix

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน