ติดใจชุ่มฉ่ำ วันไหลเชียงใหม่ เล่นน้ำยาวๆ 21-27 เม.ย.นี้ ที่อุโมงค์แม่กวง หลังช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ทัวร์จีนเตรียมลงด้วย

วันที่ 18 เม.ย.2567 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายสุรศักดิ์ สมมิตร ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชน อนุรักษ์และพัฒนาสินค้าพื้นเมืองฯ ว่า บริเวณท้ายเขื่อนแม่กวงอุดมธารา(อุโมงค์ส่งน้ำ) อยู่ในพื้นที่ของ ต.หนองแหย่ง อ.สันทราย กับ ต.ลวงเหนือ อ.ดอยสะเก็ด บริเวณสะพานข้ามคลองส่งน้ำ

เมื่อช่วงวันสงกรานต์ที่ผ่านมา ทางเขื่อนแม่กวงฯ ปล่อยน้ำลงสู่อุโมงค์เพื่อให้เกษตรกรได้ใช้น้ำเพื่อการเกษตร และให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำสงการนต์กัน จนถึงวันที่ 16 เม.ย.67 ที่ผ่านมาและหยุดปล่อยน้ำ ชึ่งในช่วงสงกรานต์ ชาวบ้านทั้งสองตำบล ต.หนองแหน่ง และ ต.ลวงเหนือ เป็นผู้ดำเนินการจัดการดูแลพื้นที่ร่วมกัน

ประธานวิสาหกิจชุมชนฯ กล่าวอีกว่า หลังจากเทศกาลสงกรานต์ผ่านพ้นไปแล้ว ทางวิสาหกิจชุมชนฯเคยจัดงานวันไหลเชียงใหม่ ต่อแต่ได้หยุดไปหลายปีเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และเทศกาลสงกรานต์ปี 67 ปีนี้ วิสาหกิจชุมชนฯ จึงได้ต่อยอด จัดงานวันไหลเชียงใหม่ ขึ้นเป็นครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 21-27 เมษายน 2567

ชึ่งเป็นช่วงที่ประจวบเหมาะทางเขื่อนแม่กวงฯ จะปล่อยน้ำลงสู่อุโมงค์อีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้เกษตรกรได้ใช้น้ำเพื่อเกษตรกรรมช่วงระหว่าง วันที่ 21-27 เม.ย.2567 ทางวิสาหกิจชุมชนฯ จึงขออนุญาตจากทางเขื่อนแม่กวงฯจัดงานวันไหลเชียงใหม่ขี้น

ดังนั้นทางวิสาหกิจชุมชนฯ ได้เตรียมความพร้อมจัดสถานที่ ,เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย,ด้านการจราจร และด้านการรักษาความสะอาด เป็นต้น นอกจากนี้ทางกรุ๊ปทัวร์จีน ได้ติดต่อมาว่าจะนำนักท่องเที่ยวจีนมาเล่นน้ำ บริเวณอุโมงค์ส่งน้ำแม่กวงแห่งนี้ เนื่องจากไม่มีสถานที่ให้นักท่องเที่ยวเล่นน้ำ

อย่างไรก็ตามฝากขอเชิญชวนชาวไทยและนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำคลายร้อนกันได้อีกครั้ง เหมือนกับช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ 081-5099711 ,096-6944892 (อาม)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน