ลูกกำนัน โผล่มอบตัวแล้ว เปิดปากรับสารภาพ ปมลวงสาววัย17 ข่มขืน เผย ลาออกจากตำแหน่ง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านแล้ว ด้าน ตำรวจ รอผลตรวจ จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

จากกรณีแม่พาลูกสาว อายุ 17 ปี ร้องเรียนถูกลูกชายของกำนันตำบลคนหนึ่งในพื้นที่อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา และมีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ได้พบปะพูดคุยกันผ่านเฟซบุ๊ก ก่อนมีการนัดหมายให้มาเจอกันแล้วฉวยโอกาสใช้กำลังข่มขืนกระทำชำเราลูกสาว จนเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 24 เม.ย.2567 พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยแถลง ได้เรียกเยาวชนหญิง อายุ 17 ปี ผู้เสียหาย พร้อมด้วยผู้ปกครอง เข้าสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อประสานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จังหวัดนครราชสีมา เพื่อขอเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพร่วมสอบปากคำเนื่องจากผู้เสียหายยังเป็นเยาวชน

ส่วนทางคดีจากการสอบถาม พ.ต.อ.อิษฏ์ บุญญะฤทธิ์ ผกก.สภ.ห้วยแถลง กล่าวว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาในความผิดฐานพรากผู้เยาว์อายุตั้งแต่ 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจาร ส่วนข้อหากระทำชำเราอยู่ระหว่างการพิสูจน์ผลตรวจจากโรงพยาบาลห้วยแถลงเพื่อประกอบสำนวนการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม

พ.ต.อ.อิษฏ์ กล่าวต่อว่า ซึ่งผู้ก่อเหตุได้รับสารภาพว่า ได้กระทำความผิดจริง ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ปล่อยตัวชั่วคราวเนื่องจากผู้ก่อเหตุเข้ามามอบตัวกับตำรวจเมื่อเช้าวันที่ 24 เม.ย.67 และรับทราบข้อกล่าวหาด้วยตนเอง ไม่มีพฤติกรรมหลบหนี

ด้าน นายอดุลย์ มูลหา ปลัดอาวุโสอำเภอห้วยแถลง จ.นครราชสีมา กล่าวว่า กรณีเหตุที่เจ้าหน้าที่ผู้ช่วยฝ่ายปกครองในพื้นที่กระทำความผิด ขณะนี้ได้รับรายงานถึงเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว เบื้องต้นผู้ก่อเหตุได้แสดงความรับผิดชอบในการลาออกจากตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่แล้ว เมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา จึงไม่ต้องตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น

นายอดุลย์ กล่าวต่อว่า พร้อมทั้งกำชับกับแม่ของผู้ก่อเหตุที่เป็นกำนันในพื้นที่ให้วางตัวเป็นกลาง ไม่ให้ใช้ตำแหน่งหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีเพื่อความยุติธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ส่วนความผิดที่ก่อขึ้นให้ว่ากันไปตามกฎหมาย ไม่มีการช่วยเหลือให้พ้นความผิดได้แต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน