อัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ สส.กาญจนบุรี เพื่อไทย ขอบคุณ นายกฯเศรษฐา ช่วยผ่านงบฯ แก้ไขน้ำท่วมซ้ำซาก 10 ปี ปัญหาจะได้ถูกแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม
วันที่ 11 พ.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานภารกิจทัวร์นกขมิ้น หรือการลงพื้นที่ 4 จังหวัดบุรี วันที่ 2 ของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี หลังจากเมื่อคืนวันที่ 10 พ.ค. นายเศรษฐา และคณะพักค้างคืนที่ จ.กาญจนบุรี ภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจที่ จ.สุพรรณบุรี
เช้าวันนี้เวลา 10.00 น. นายกฯ และคณะ ติดตามประเด็นปัญหาน้ำท่วมขังซ้ำซากในพื้นที่เทศบาลแก้มลิง ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี โดยวันนี้มีรัฐมนตรีและสส.ในพื้นที่เดินทางมาสมทบ อาทิ นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ รมช.คมนาคม ในฐานะเจ้าบ้านเมืองกาญจน์
รวมถึง สส.กาญจนบุรี พรรคเพื่อไทย ประกอบด้วย นายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ สส.เขต 1 นายชูศักดิ์ แม้นทิม สส.เขต 2 นายศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ สส.เขต 4 และนายพนม โพธิ์แก้ว สส.เขต 5 มาต้อนรับ
ทันทีที่นายกฯ เดินทางมาถึง ชาวบ้านได้ผูกผ้าขาวม้าหนองขาว ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อ จ.กาญจนบุรี ให้กับนายกฯ ซึ่งได้ไหว้ขอบคุณ พร้อมทักทายถ่ายภาพเป็นที่ระลึกอย่างเป็นกันเอง
จากนั้นนายกฯ รับฟังบรรยายสรุปปัญหาน้ำท่วมขังซ้ำซากในพื้นที่ และแผนการพัฒนาพื้นที่บริเวณย่านสถานีกาญจนบุรี ที่แบ่งเป็น 3 โซน คือ พื้นที่ตลาดกลางค้าปลีก-ค้าส่ง พื้นที่ที่อยู่อาศัยระยะยาว และพื้นที่สวนสาธารณะ
ด้านนายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ สส.เขต 1 พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า “ผมในฐานะสส.เขต 1 ต้องขอบคุณท่านนายกรัฐมนตรี ที่ช่วยผ่านงบประมาณปี 67 สำหรับแก้น้ำท่วมพื้นที่ เทศบาลปากแพรก เทศบาลเมือง เทศบาลท่ามะขาม และเทศบาลแก่งเสี้ยน #น้ำท่วมซ้ำซาก ที่ไม่เคยได้รับการแก้ไขมาหลาย 10 ปี จะได้ถูกแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรมแล้วครับ ช่วง 3 ปีนี้ การจราจรในตัวเมืองอาจจะลำบากหน่อย เพราะต้องทำท่อระบายน้ำใหม่ทั้งหมดทั้งระบบ ไม่งั้นเราจะแก้ไขปัญหานี้ในระยะยาวไม่ได้เลย”




