สุดสลด พบร่าง น้องไอซ์ ลูกหมอที่เคยเป็นข่าวดัง เสียชีวิตในแม่น้ำ หลังมีคนพบ จอดรถจักรยานยนต์ อยู่บนสะพาน เผยประวัติชีวิตสุดเศร้า

เมื่อเวลา 9.00 น. วันที่ 28 พ.ค.2567 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เห็นเด็กหญิงรายหนึ่งอยู่ที่ราวสะพานเทศบาลดำริ เขตเทศบาลตำบลกบินทร์ แล้วหายไปพบเพียงรถ จยย.ฮอนด้า สีน้ำเงิน ทะเบียนปราจีนบุรี จอดอยู่บนสะพาน ส่วนทางเดินบนสะพานพบรองเท้าแตะ 1 คู่

หลังจากรับแจ้ง เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ ตรวจสอบหลักฐานในรถ จยย. พบบัตรประชาชน น.ส.อารดา (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี หรือ น้องไอซ์ และบัตรประจำตัวผู้ป่วย สถาบันประสาทวิทยา พร้อมรองเท้าแตะ 1 คู่ ตรวจโดยรอบแล้วยังไม่พบเจ้าตัวแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงให้ชุดตรวจค้นทางน้ำช่วยกันงมหาร่างผู้สูญหาย

สอบถาม นายวินัย (สงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี กล่าวว่า เห็นเด็กผู้หญิงกำลังนั่งถือโทรศัพท์อยู่บนราวสะพาน จากนั้นไม่นานก็หายไป พบเพียงรถ จยย.กับรองเท้าเท่านั้น

หลังจากชุดประดาน้ำของมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ลงค้นหาร่างผู้สูญหาย นานประมาณ 40 นาที พบร่างของน้องไอซ์เสียชีวิตอยู่ในน้ำ ห่างจากสะพานประมาณ 50 เมตร จึงนำร่างขึ้นมารอเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

สำหรับ น้องไอซ์ เป็นลูกของ นพ.กฤษฎา วงศ์ดีเลิศ อดีตแพทย์ รพ.กบินทร์บุรี แพทย์จากจุฬาฯ รุ่นที่ 42 ซึ่งเสียชีวิตเนื่องจากติดเชื้อในกระแสเลือด เพราะรักษาคนไข้ ส่วนภรรยาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต เหลือเพียง น.ส.อารดา ที่รอดชีวิต และอาศัยอยู่กับคุณย่า คือ นางบุญนาค (สงวนนามสกุล) อายุ 88 ปี

ส่วนน้องไอซ์ยังเด็กๆ เป็นโรคลมชักตลอดเวลา ทำให้ยายที่มีฐานะยากจนเลี้ยงดูและหาเก็บของเก่า จนมีผู้สื่อข่าวทราบได้นำเสนอข่าวนี้ ทำให้กลุ่มแพทย์ที่เป็นเพื่อนกับพ่อน้องไอซ์และประชาชนทั่วไปทราบเรื่องได้บริจาคเงินช่วยเหลือ และพาน้องไอซ์ไปรักษาโรคลมชักจนหาย แต่น้องยังคงเป็นโรคซึมเศร้าตลอดมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน