รองผบช.น. ลั่นกัดไม่ปล่อยแน่ เร่งคลี่คดีลอบยิง ‘เสี่ยต้น’ เผยคนร้ายมากกว่า 4 คน ตัดประเด็นขัดแย้งธุรกิจ ไม่พบมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับใคร

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 29 พ.ค. 2567 ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บก.สส.บช.น.) พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตํารวจนครบาล พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตํารวจนครบาล และชุดสืบสวนสอบสวน บก.น.4 และชุดสืบสวนนครบาล ร่วมกันประชุมติดตามความคืบหน้าคดีนายพิชิต หรือเสี่ยต้น กลีบจินดา อายุ 44 ปี เจ้าของธุรกิจสอนนวดแผนไทย ถูกคนร้ายประกบยิง ในพื้นที่ สน.วังทองหลาง ก่อนไปเสียชีวิตปริศนาที่บ้านพักใน จ.มหาสารคาม

พล.ต.ต.นพศิลป์ กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ดําเนินการเรียกพยานเข้ามาสอบปากคําแล้วจํานวน 25 ปาก ทั้งหมดให้การที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีอย่างมาก โดยมีการประสานงานกันระหว่างพนักงานสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตํารวจนครบาลกับพนักงานสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 ซึ่งวันนี้เป็นการประชุมร่วมกันอีกครั้งหนึ่ง และมีการร่วมกันตรวจสอบข้อมูลอย่างต่อเนื่อง

พล.ต.ต.นพศิลป์ กล่าวต่อว่า สําหรับคําให้การของผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งคดีพยายามฆ่าในพื้นที่ สน.วังทองหลาง และเหตุพบศพผู้เสียชีวิตในพื้นที่ สภ.ยางสีสุราช จ.มหาสารคาม เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันวิเคราะห์และพิสูจน์ทราบ รวมถึงตรวจสอบข้อมูลทั้งสภาพแวดล้อมในที่เกิดเหตุและการสอบปากคําบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อนํามาประกอบในสํานวนคดี

พล.ต.ต.นพศิลป์ กล่าวอีกว่า ในการสืบสวนของพื้นที่ สน.วังทองหลาง ปมความขัดแย้งมีความคืบหน้าอย่างมาก โดยประเด็นที่ตั้งไว้ว่าผู้ตายมีความขัดแย้งกับคู่กรณีส่วนไหนบ้างนั้น ในการทําธุรกิจ ปรากฏว่าไม่พบเรื่องความขัดแย้งทางธุรกิจแต่อย่างใด รวมถึงไม่พบว่าผู้ตายเคยมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับใครมาก่อน ตํารวจจึงตัด 2 ประเด็นนี้ทิ้งไป

พล.ต.ต.นพศิลป์ กล่าวต่อว่า ส่วนประเด็นความขัดแย้งอื่นๆ อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผล ซึ่งในชั้นนี้จากพยานหลักฐานทั้งหมดที่ฝ่ายสืบสวนรวบรวมแล้ว เชื่อได้ว่าเป็นการใช้จ้างวานมือปืนรับจ้างเข้ามาก่อเหตุในเขต สน.วังทองหลาง เบื้องต้นพบมีผู้กระทําผิดไม่ตํ่ากว่า 4 ราย อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลอย่างต่อเนื่อง

พล.ต.ต.นพศิลป์ กล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่จะรวบรวมพยานหลักฐานให้รอบคอบและรัดกุมที่สุดเพื่อเสนอศาลออกหมายจับ ทั้งนี้ ข้อมูลล่าสุดพบว่ากลุ่มมือปืนยังวนเวียนอยู่ในพื้นที่เขตนครบาลและนอกพื้นที่ด้วย

ทั้งนี้ พล.ต.ต.นพศิลป์ ฝากถึงญาติของผู้เสียชีวิตว่า เจ้าหน้าที่ตํารวจทุกคนทั้งฝ่ายสืบสวนสอบสวนกําลังพยายามทํางานหนักอย่างเต็มที่ เพื่อคลายความสงสัยและทําความจริงให้ปรากฏ รวมทั้งการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด เพื่อใช้ดําเนินคดีกับกลุ่มคนร้ายอย่างถึงที่สุด พร้อมทิ้งท้ายว่า พวกเรากัดไม่ปล่อย ล่าไม่ปล่อยแน่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน