จากกรณีที่ นายพิเชษฐ์ ไกรสำรวม อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 319/11 ม.8 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ่อค้าขายไส้กรอกอีสาน ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา ว่าไส้กรอกอีสานหนัก 50 กิโลกรัม ราคา 4,500 บาท ที่สั่งซื้อมาจากกรุงเทพฯ ได้หายไปโดยขนส่งผ่านทางรถทัวร์มายัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แต่เมื่อถึงปลายทางกลับพบว่าเหลือเพียงถุงพลาสติกสีดำ ที่ร่องรอยการฉีกขาด ตามที่เสนอไปแล้วเมื่อวันก่อน(13 มี.ค.)

อ่านข่าวเก่า (หนุ่มโวย รถทัวร์ทำไส้กรอกอีสานหนัก 50 กิโลหาย ทิ้งแต่ถุงขาดๆไว้ให้ดูต่างหน้า เซ็ง!(คลิป))

ความคืบหน้าวันที่ 14 มี.ค. น.ส.สายชล วงศ์สา อายุ 22 ปี ภรรยาของนายพิเชษฐ์ เปิดเผยว่า ราว 6 โมงเย็นของวันก่อน มีหญิงรายหนึ่ง ไม่ทราบว่าเป็นใคร ได้โทรศัพท์มาหาบอกตนว่า เป็นผู้เก็บไส้กรอกอีสานได้เพราะว่าเห็นว่ามีรถเก๋งขับเหยียบ จึงได้เก็บขึ้นมาเพื่อตามหาเจ้าของ แต่พอเห็นข่าวก็สึกรู้ตกใจเป็นอย่างมากพยายามจะติดต่อตามหาเจ้าของกระทั่งสามารถติดต่อกับตนได้

น.ส.สายชล กล่าวต่อว่า หญิงคนนั้นจึงได้โอนเงินค่าไส้กรอกอีสานมา 2,000 บาท ส่วนคนขับรถทัวร์ได้ติดต่อเข้ามาเพื่อชดใช้ค่าเสียหายให้อีก 2,500 บาท ซึ่งก็ครบตามจำนวนเงินของค่าไส้กรอกอีสานพอดี ตอนนี้ตนรู้สึกดีใจและพอใจที่ได้เงินค่าของคืนเพราะเป็นเงินที่จะต้องใช้ลงทุนค้าขาย ส่วนเรื่องของคดีความตนได้เดินทางไปถอนแจ้งความที่สภ.ศรีราชาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“สุดท้ายตนอยากฝากเรื่องราวของตนไว้เป็นอุทาหรณ์การที่จะฝากส่งสิ่งของมากับรถทัวร์ ให้ขอใบเสร็จส่งของทุกครั้งกับนายท่าที่ไปส่งของเพราะใบเสร็จเหล่านี้จะสามารถตรวจสอบได้ว่ามากับรถคันใดและเวลาของหายก็จะสามารถติดตามได้ไม่ยาก” น.ส.สายชล กล่าว

 

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน