Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 1 ธ.ค. 2563

เศรษฐีพันล้านเผยเหตุปอร์เช่ไฟไหม้วอด เพราะเสียบชาร์จแบตไฮบริดทิ้งไว้จนเกิดระเบิด

16 มี.ค. 2561 - 12:33 น.

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 16 มี.ค. ร.ต.อ.วนิชกร ศักดิ์แสง รอง สว.(สอบสวน) สน.ตลิ่งชัน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถยนต์แล้วลุกลามไปยังตัวบ้านของบ้านเลขที่ 1/48 หมู่บ้านริมธาร ถ.บรมราชชนนี ซ.บรมราชชนนี 55 แขวงและเขตตลิ่งชัน กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชารุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยรถดับเพลิง 3 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นคฤหาสน์ 3 ชั้นทรงยุโรปหรูหรา มีรั้วรอบขอบชิดปลูกในเนื้อที่ 200 ตรว. มูลค่ากว่า 70 ล้านบาท

พบเพลิงเริ่มลุกไหม้จากตัวรถซูเปอร์คาร์ยี่ห้อปอร์เช่ รุ่นพานาเมร่า สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ข 8888 กรุงเทพ ซึ่งเป็นรถไฮบริด ซึ่งใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ เพลิงได้ลุกลามเข้าตัวบ้านบริเวณห้องนั่งเล่นที่มีชุดโฮมเทียร์เตอร์ชุดใหญ่อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ

จากเหตุเพลิงไหม้ รถปอร์เช่เสียหายเกือบทั้งคัน ส่วนห้องนั่งเล่นเสียหายทั้งหมด ค่าเสียหายเฉพาะตัวบ้านกว่า 6 ล้านบาท

ตรวจสอบเบื้องต้นพบสายชาร์จถูกโยงจากตัวรถเข้าไปเสียบคาอยู่ที่ปลั๊กในห้องนั่งเล่น ซึ่ง ร.ต.อ.วนิชกร เปิดเผยว่า จากการสอบสวนคนที่อยู่ในบ้านให้การตรงกันว่าเพลิงได้เริ่มลุกไหม้จากตัวรถและได้ลุกลามตามสายชาร์จแบตเตอรี่เข้าไปที่ตัวบ้านจนเกิดความเสียหาย

นายณัฐวุฒิ หรือกอล์ฟ กริตยอานนท์ อายุ 33 ปี นักธุรกิจพันล้าน ทายาทธุรกิจชุดนักเรียนตราสมอ ให้การว่า รถปอร์เช่คันที่เกิดเหตุเป็นของนางศิริพร กริตยอานนท์ อายุ 61 ปี แม่ของตนที่ซื้อมาเมื่อเดือน ก.ย.ปี 60 ในราคาราว 10 ล้านบาท ทำประกันปีละกว่าแสนบาท

นายณัฐวุฒิกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุแม่ตนขับรถไปทำธุระนอกบ้านและกลับมาช่วงประมาณ 22.00 น.ของวันที่ 15 มี.ค. เมื่อกลับมาถึงก็นำชุดปลั๊กเสียบเข้าที่แบตเตอรี่ช่วงท้ายรถแล้วลากหัวชาร์จเข้ามาเสียบที่ปลั๊กในห้องนั่งเล่น พอถึงเช้าจึงจะถอดปลั๊กออก ทำเช่นนี้ทุกวันเป็นปกติ

นายณัฐวุฒิกล่าวว่า แต่ครั้งนี้ช่วงเวลาประมาณ 06.00 น. ในขณะที่ทุกคนในบ้านกำลังนอนอยู่ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นที่โรงจอดรถ จึงรีบลงมาดูพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ช่วงท้ายของรถปอร์เช่ แล้วไฟได้ลุกลามเข้ามาตามสายชาร์จเข้าห้องนั่งเล่นอย่างรวดเร็ว เกินกว่าที่จะดับได้ จึงแจ้งตำรวจให้ส่งชุดดับเพลิงมาช่วยเหลือ

นายณัฐวุฒิกล่าวด้วยว่า สำหรับรถคันนี้ได้ทำประกันชั้น 1 ไว้กับบริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด จ่ายปีละกว่าแสนบาท ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นอยากให้บริษัทออกมารับผิดชอบเรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมาด้วย

ขณะที่ ร.ต.อ.วนิชกร ได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาร่วมตรวจสอบหาสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้แล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เศรษฐีพันล้านเผยเหตุปอร์เช่ไฟไหม้วอด เพราะเสียบชาร์จแบตไฮบริดทิ้งไว้จนเกิดระเบิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง