“ฟ้า ทีมครูปรีชา” หอบคลิปหลักฐานแจ้งความ “อัจฉริยะ” หมิ่นประมาท-ทำเสียหาย

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 มี.ค. ที่สน.ร่มเกล้า นางสาวกนกพรรณ หมวกไสว หรือ ฟ้า คนสนิทครูปรีชา คดีลอตเตอรี่รางวัล 30 ล้านบาท เดินทางเข้าพบร.ต.อ.ภณ เตชะพกาพงษ์ รองสว.(สอบสวน)สน.ร่มเกล้า เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ในข้อหานำข้อความอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น และหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

น.ส.กนกพรรณ กล่าวว่า วันนี้ตนได้นำหลักฐานเอกสารมาแจ้งความดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ หลังได้ดูคลิปวีดิโอต่างๆ ที่มีการเผยแพร่อยู่ในโซเชียลมีเดีย ว่ามีการด่าทอตน โดยมีนายอัจฉริยะเป็นเจ้าของคลิปวีดีโอ ตนจึงต้องปกป้องตัวเองโดยการออกมาแจ้งความเพื่อเอาผิดกับนายอัจฉริยะ พร้อมตั้งข้อสงสัยว่านายอัจฉริยะสามารถนำข้อมูลส่วนตัวของตน เช่น ที่อยู่ ออกมาเผยแพร่ต่อสาธารณะชนได้อย่างไร ซึ่งที่ผ่านมา ตนก็ไม่เคยพูดอะไรให้นายอัจฉริยะเสียหาย และสิ่งที่เขาพูดทั้งหมดมันไม่ใช่เรื่องจริงเลย และทำให้ตนเสียหาย ทั้งนี้ ใครที่เคยโดนนายอัจฉริยะ หรือชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมรังแกก็สามารถบอกตนได้ ซึ่งตนยินดีช่วยเหลือทุกคน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ต้องนัดสอบปากคำและตรวจสอบเอกสาร เพื่อดูว่าสามารถแจ้งความดำเนินคดีตามความต้องการของผู้แจ้งความและตรงตามกฎหมายหรือไม่ หากพบว่ามีการกระทำความผิดจริงก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯยันไร้เชื้อหวัดนกในสวนสัตว์โคราช วอนประชาชนอย่าตื่นตระหนก (คลิป)
บทความถัดไปดส.จับ 3ร้านยากลางกรุง ลอบขายยาแก้แพ้ แก้ไอ ยึดของกลางกว่า 6 หมื่นเม็ด (คลิป