เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 31 มี.ค. พ.ต.ท.อุทัย เวียงทอง รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุชนต้นไม้ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ที่หลัก กม.260-261 ถนนยันตรกิจโกศล หมู่ที่ 2 ต.แม่หล่าย อ.เมือง จ.แพร่ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาล ผกก.สภ.เมืองแพร่ ทราบ ก่อนนำกำลังรุดตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพ หน่วยกู้ภัยพรานพิทักษ์จุดตรวจหนองม่วงไข่ และแพทย์เวร ร.พ.แพร่
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งกำลังมีฝนตกเล็กน้อย พบรถกระบะอีซูซุ สีขาว ตอนเดียว ทะเบียน ผข 512 นครสวรรค์ ชนอัดก็อปปี้กับต้นไม้ข้างทางหักสองท่อน โดยมีผู้เสียชีวิตคาที่อยู่ด้านหน้ารถจำนวน 3 ศพ หน่วยกู้ภัยจึงเร่งนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถ โดยใช้เวลากว่า 1 ชม. 
ทราบชื่อคนขับคือนายชนะชัย กุลเสือ อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 3 หมู่ที่ 5 ต.หัวดง อ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ สภาพอัดติดกับพวงมาลัยรถ ส่วนคนนั่งข้างคือนายนพรัตน์ แสนเจ๊ก อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 247/20 หมู่ที่ 8 ต.นครสวรรค์ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ และอีกศพอยู่ติดกับประตูด้านซ้ายมือ คือนายสาคร เอมเอก อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 193 หมู่ที่ 11 ต.บางม่วง อ.เมือง จ.นครสวรรค์ แพทย์และหน่วยกู้ภัยได้นำศพไปเก็บไว้ที่ ร.พ.แพร่ เพื่อประสานกับญาติมารับศพ
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ารถคันดังกล่าววิ่งมาจากทางอำเภอร้องกวาง เพื่อจะมุ่งหน้าไปยังเด่นชัย ขณะมาถึงที่เกิดเหตุมีฝนตกปรอยๆ ชาวบ้านให้การว่า เห็นรถคันดังกล่าววิ่งมาด้วยความเร็วและเสียหลักในช่วงทางโค้ง ก่อนไปฟาดกับต้นไม้ ทั้งคนขับและคนนั่งมาด้วยเสียชีวิตคาที่