มีแววตั้งแต่เป็นตัวแทนเขย่าไห! หลวงพี่ล้มทั้งยืน จับได้ใบแดง ถึงขั้นต้องหิ้วปีก

วันที่ 2 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้เป็นวันที่ 2 ของการคัดเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการ ประจำปี 2561 ของอำเภอเมืองพิษณุโลก ถือว่าเป็นวันแรกของการคัดเลือก โดยมีพื้นที่ 6 ตำบลของอำเภอเมืองคือ ต.หัวรอ ต.ปากโทก ต.บ้านกร่าง ต.วังน้ำคู้ ต.บ้านป่า และ ต.วัดพริก มีชายไทยที่มีสิทธิ์ทำการคัดเลือกจำนวน 498 นาย ต้องการคัดเลือกเข้ารับราชการทหาร จำนวน 97 นาย และมีผู้ร้องขอรับใช้ชาติจำนวน 48 นาย

โดยบรรยากาศในการคัดเลือกนั้นเป็นอย่างคึกคัก มีญาติพี่น้องของชายไทยที่คัดเลือกมาช่วยลุ้นกันจำนวนมาก โดยก่อนการคัดเลือกเจ้าหน้าที่ก็จะชี้แจงหลักเกณฑ์ต่างๆ ให้ผู้คัดเลือกได้ฟัง หลังจากนั้นก็จะใส่ใบดำและใบแดงเข้าไปในไห โดยให้ตัวแทนมาเขย่า ซึ่งมีพระพีรพัฒน์ บุศสืบ ที่มาคัดเลือกมาเขย่าอีกด้วย หลังจากนั้นก็จะจับใบดำใบแดงคัดเลือก ซึ่งต่างๆ คนต่างลุ้นส่งเสียงเชียร์กันอย่างสนุกสนาน

กระทั่งมาถึงคิวของพระพีรพัฒน์ ปรากฏว่าจับได้ใบแดง เป็นทหารเรือ ทำให้พระพีระพัฒน์ถึงกลับหน้าซีด และเป็นลมต่อหน้าเจ้าหน้าที่ ซึ่งทหารที่อยู่ใกล้ต้องเข้าไปช่วยปฐมพยาบาล จนกลับคืนสติและสามารถดำเนินการตามขั้นตอนพิมพ์ลายนิ้วบนใบสำคัญการคัดเลือกเข้าเป็นทหารกองประจำการต่อไป

สำหรับในพื้นที่รับผิดชอบของกองทัพภาคที่ 3 ทั้ง 17 จังหวัดภาคเหนือ 196 อำเภอ ระหว่างวันที่ 1–10 เม.ย. นี้ มียอดทหารกองเกินที่จะต้องเข้ารับการตรวจเลือก ไม่รวมคนผ่อนผัน จำนวน 65,290 นาย และยอดทหารกองเกินที่จะต้องส่งเข้ากองประจำการปี 2561 จำนวน 19,109 นาย โดยในจำนวนนี้มียอดส่งเข้ากองประจำการหน่วยทหารในพื้นที่กองทัพภาคที่ 3 จำนวน 11,850 นาย ผลัดที่ 1 จำนวน 5,960 นาย ส่วนผลัดที่ 2 จำนวน 5,890 นาย

บทความก่อนหน้านี้‘หมาก’ตอบชัด! เคลียร์สัมพันธ์‘สกาย เดอะเฟซ’ ปมควงเดินห้างช้อปปิ้ง
บทความถัดไปตาย 7 ราย เหตุชาวอินเดียชนชั้นจัณฑาลประท้วงคำตัดสินศาลสูงสุด