Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 16 ส.ค. 2563

วงแตกกระเจิง!ตร.บุกจับแก๊งยานรก ขณะมั่วสุมกันอย่างเมามัน ตามยึดทรัพย์อีกเป็นล้าน

4 เม.ย. 2561 - 12:27 น.

วันที่ 4 เม.ย. พ.ต.ท.เจนภพ บุตรกินรี รองผกก.สส.สภ.เมืองกระบี่ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สรรเพ็ชร ช่วยชู สว.สส.สภ.เมืองกระบี่ ร.ต.อ.พยงค์ศักดิ์ เครือจันทร์ รองสว.สส.สภ.เมืองกระบี่ และ ร.ต.อ.นิรุตธ์ ดินแดง รองสว.สส.สภ.เมืองกระบี่ ร่วมกันจับกุมนายอาทร ลูกน้อย อายุ 29 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 208 เม็ด ยาไอซ์ 0.72 กรัม น้ำต้มกระท่อม 500 มิลลิลิตร และ น.ส.หนึ่งฤดี จีระกาญจน์ อายุ 23 ปี พร้อมของกลางเป็นยาบ้า 2,017 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 81.77 กรัม ปืนพกสั้นแบบออโตเมตริก ขนาด 9 มม. กระสุนปืนขนาด 9 มม. 14 นัด

การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่พบเบาะแสว่า มีการรวมกลุ่มมั่วสุมเสพยา เสพติดภายในสวนปาล์มน้ำมัน ม.3 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวมีกลุ่มม็อบยึดสวนปาล์มอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังฝ่ายสืบสวนสภ.เมืองกระบี่ เข้าตรวจสอบ พบนายอาทรและพวกอีก3 คน ขณะกำลังมั่วสุมเสพยาเสพติด จึงนำกำลังเข้าปิดล้อมจับกุมก่อนจับกุมนายอาทรได้ในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้ต้องหารายอื่นอาศัยความรกทึบของสวนปาล์มหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ไปได้

จากการตรวจค้นกระเป๋าของนายอาทรที่แขวนอยู่บนต้นปาล์ม พบของกลางยาบ้า208 เม็ด และยาไอซ์ อีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวนายอาทรไปสอบสวนขยายผลจนทราบว่าหนึ่งในผู้ต้องต้องหาที่หลบหนีไปคือนายธนภัทร จีระกาญจน์ อายุ 29ปี ภูมิลำเนาเดิมอยู่ จ.สงขลา อาศัยอยู่บ้านเลขที่131 ม.3 ต.กระบี่น้อย จึงนำกำลังไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว พบเพียง น.ส.หนึ่งฤดี ภรรยาของนายธนภัทร จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น พบยาบ้า 2,017 เม็ด ถูกซุกซ่อนอยู่ภายในรถกระบะของนายธนภัทร์ที่จอดไว้ที่หน้าบ้าน เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

นอกจากนี้ยังทำการตรวจยึดทรัพย์สิน จากผู้ต้องหาทั้ง2 ราย มาทำการตรวจสอบ ประกอบด้วย รถกระบะ ยี่ห้อมิตซูมิชิต ทะเบียน บต-6726 กระบี่ 1 คัน รถกระบะ ยี่ห้อ มิตซูมิชิต ทะเบียน ผจ-6505 สงขลา 1 คัน รถจยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น เวฟ ทะเบียน ขคข-771 กระบี่ 1 คัน เงินสด 10,000 บาท สร้อยคอโลหะคล้ายทอง 4 เส้น และสร้อยข้อมือโลหะคล้ายทอง 2 เส้น และแหวนโลหะคล้ายทอง 2 วง รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งคู่ยังคงให้การปฏิเสธโดยอ้างว่าของกลางที่พบไม่ใช่ของตนเองและไม่มีส่วนรู้เห็นกับเรื่องดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อก่อนแจ้งข้อหาร่วมกับพวกมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต, มียาเสพติดให้โทษประเภท 5(น้ำต้มพืชกระท่อม)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองกระบี่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ วงแตกกระเจิง!ตร.บุกจับแก๊งยานรก ขณะมั่วสุมกันอย่างเมามัน ตามยึดทรัพย์อีกเป็นล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง