หนุ่ม20 มาทำงานกับเถ้าแก่ 3 วัน ได้ขับรถตามที่ฝัน สบโอกาสขับหนีกว่า 100 กม. เถ้าแก่สุดโกรธพามาทำงาน ดันมาก่อเรื่อง เจ้าของรถเห็นว่าตรงกับวันเกิด เลยยกโทษให้

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.67 ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โนนสุวรรณ อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ นำกำลังเข้าควบคุมตัว นายนพดล อายุ 20 ปี ชาว จ.นครราชสีมา พร้อมของกลาง รถกระบะ ยี่ห้อเชฟโรเลต บรอนส์เทา ทะเบียน บห 2378 บุรีรัมย์ ที่นายนพดลขโมยไปมาสอบสวน

ซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่นำตัวนายนพดล มาถึง สภ.โนนสุวรรณ มีนายเล็ก อายุ 53 ปี นายจ้างของนายนพดล เกิดความไม่พอใจ พยายามจะเข้าไปทำร้ายนายนพดล แต่ถูกห้ามเอาไว้

นายเล็ก เล่าว่า ตนเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างอยู่ที่ จ.นครราชสีมา พานายนพดลที่เพิ่งรู้จักกันมาเยี่ยมญาติและมาดูงานที่ อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ระหว่างที่รอดูงานอยู่นั้น เห็นนายนพดลอยู่เฉยๆ ญาติจึงใช้ทำงานบ้าง เพื่อให้ได้ค่าแรงไปใช้จ่าย

ญาติที่บุรีรัมย์ใช้ให้ไปใส่ปุ๋ยบ้าง ซื้อของบ้าน โดยเอารถยนต์คันดังกล่าวขับไปซื้อของ แต่รู้สึกว่านายนพดลจะชอบรถคันนี้เป็นชีวิตจิตใจ เวลาใช้ไปไหนจะรีบขับรถไปทันที ผ่านไปได้ 2 วัน นายนพดล ไม่คืนกุญแจรถให้เจ้าของรถ ซึ่งเป็นญาติตนอยู่ที่ อ.โนนสุวรรณ

จนล่าสุดนายนพดลขับรถหายไปทั้งคืน พอรุ่งเช้าขับรถไปตามที่ไร่ ปรากฏว่านายนพพล เห็นตนขับรถมาใกล้รีบขึ้นรถขับหนีไปต่อหน้าตนทันที หลังจากนั้นก็ขับรถไล่ตามแต่ไม่ทัน โดยนายนพดลขับผ่านอ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา แต่ตนตามไม่ทัน จึงโทรศัพท์ให้ญาติที่ไปทำธุระที่ จ.นครราชสีมา ย้อนไปตามเส้นทางที่คิดว่านายนพดลจะขับไป กระทั่งพบกลางทางจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ ก่อนจะควบคุมตัวมาที่สภ.โนนสุวรรณ

นายเล็ก เล่าด้วยว่า ตนเป็นคนตรง เมื่อเห็นเหตุการณ์แบบนี้ยอมรับว่า “รับไม่ได้” ทั้งที่เขาเมตตา แต่กลับทำแบบนี้ จึงเกิดอารมณ์ เมื่อเห็นนายนพดลเดินทางมาถึงที่สถานีตำรวจ ก็ปรี่เข้าไปหาเรื่อง

ด้านนายพิชชากร หอมหวล อายุ 29 ปี ชาวโนนสุวรรณ เจ้าของรถกระบะ กล่าวว่า จากที่สอบถาม น้องคิดถึงบ้าน อยากจะไปหาพ่อแม่ และอยากขับรถที่ตนเคยใฝ่ฝันมาก่อน ส่วนตัวเห็นใจ อีกทั้งรถไม่ได้รับความเสียหาย ประกอบกับวันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของภรรยา จึงยกโทษให้ ไม่ขอแจ้งความดำเนินคดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน