ประจวบคีรีขันธ์ แถลงข่าวงานเทศกาลอาหารหัวหิน พร้อมชูเมนู “ข้าวพัดรถไฟ” แจก 113 จาน ฉลอง 113 ปี สถานีรถไฟหัวหิน ไฮไลท์วันเปิดงาน คาดเงินสะพัดกว่า 10 ล้านบาท

16 ก.ค. 67 – นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน เป็นประธานเปิดการแถลงข่าวงาน เทศกาลอาหารหัวหินประจำปี 2567 โดยมีนายพลกฤต พวงวลัยสิน นายอำเภอหัวหิน นายอาชวันต์ กงกะนันทน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานประจวบคีรีขันธ์ นายกิติพงศ์ สิริเพชรเกษม อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ นายบุญยืน พูลลาภ ประธานชมรมเชฟชะอำ-หัวหิน นายคนิศน์ โชคสุชาติ ผู้แทน บริษัทบุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด

ร่วมแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลอาหารหัวหิน และมี Mr. Oliver Horn, General Manager InterContinental Hua Hin Resort กล่าวต้อนรับ แขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมงานแถลงข่าว ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

นายนพพร วุฒิกุล กล่าวว่า เทศบาลเมืองหัวหิน ร่วมกับสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ สภาวัฒนธรรมอำเภอหัวหิน ชมรมพ่อครัวชะอำ-หัวหิน ชมรมหัวหินวู้แมนคลับ สโมสรไลออนส์หัวหิน และสโมสรโรตารี่หัวหิน

ร่วมกันจัดงานเทศกาลอาหารหัวหิน มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว และกระตุ่นเศรษฐกิจช่วง Low Season โดยมีเป้าหมายจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เข้าร่วมงานในครั้งนี้ประมาณ 2,000 คนต่อวัน คาดว่าจะมีรายได้หมุนเวียนจากการจัดงานรวม 3 วัน มากกว่า 10 ล้านบาท

โดยในวันนี้ผู้ร่วมแถลงข่าว ได้ร่วมกับปรุงเมนูข้าวผัดรถไฟ ซึ่งจะเป็นไฮไลท์ในพิธีเปิดงาน ขณะเดียวกันในงานแถลงข่าวยังมีการนำเมนูอาหารคาวหวาน จาก 8 โรงแรมและร้านค้าชื่อดังมาจัดแสดง เพื่อให้กับผู้ร่วมงานแถลงข่าวได้ลองชิมความอร่อยด้วย

สำหรับงานเทศกาลอาหารหัวหิน ประจำปี 2567 กำหนดจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 2 – 4 สิงหาคม 2567 บริเวณสวนหลวงราชินี (19 ไร่) ฝั่งทะเล ภายในงานจะมีผู้ประกอบการโรงแรมและร้านอาหารชื่อดังและร้านอาหารชุมชนในอำเภอหัวหิน รวมกว่า 100 บูท นักท่องเที่ยวสามารถเลือกชิมความอร่อยของอาหารพื้นถิ่นและเมนูเด็ดต่าง ๆ ได้ในราคาพิเศษ

นอกจากนั้น ยังมีการแข่งขันประกอบอาหารโดยต้องนำวัตถุติบในท้องถิ่นมาเป็นส่วนประกอบ ในแต่ละทีม ต้องทำอาหารคาว 1 อย่าง อาหารหวาน 1 อย่าง และการแข่งขัน ลีลาประกอบอาหาร เมนูส้มตำทะเล (วันที่ 3 สิงหาคม) การแข่งขันแกะสลักผักและผลไม้ (วันที่ 4 สิงหาคม)

จัด work shop บาร์เทนเดอร์ ทุกวัน เมนูเครื่องดื่ม ทำง่ายรับจำนวน 10 คน/วัน เรียนฟรี แถมได้เครื่องดื่มกลับบ้านด้วย เมนูที่สอน คือ Whiskey sour วันที่ 2 สิงหาคม Mojito วันที่ 3 สิงหาคม และ Rum Punch

วันที่ 4 สิงหาคม การสาธิตอาหารพื้นถิ่น 4 เมนู ทั้งอาหารคาวหวานทุกวัน ชิมฟรี โดยได้รับการสนับสนุนการจัดเมนูอาหาร จากสภาวัฒนธรรมอำเภอหัวหิน และชมรมหัวหินวู้แมนคลับ โดยจะมีการมอบรางวัลบูธที่ตกแต่งสวยงาม ภายในงานมีการแสดงดนตรี จากศิลปินในพื้นที่ ทุกวัน โซน Local Street Art & Food (รวมงานศิลป์ ทั้งศิลปะอาหาร ของฝาก ของตกแต่ง ภาพวาด งานฝีมือ)

พร้อมจุดเช็กอินถ่ายรูปสวยๆ และที่สำคัญที่สุด งานนี้ปลอด โฟม และพลาสติก เพื่อร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน