รปภ.ห้าง เล่านาที หนุ่มโหด แทงแฟนสาว2 เผยจังหวะ คนร้ายทำมีดหลุดมือ รีบพุ่งเข้าล็อกตัว เผยคนร้ายบอกยอมรับผิด ขอให้เรียกตำรวจมาจับตัว

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 19 ส.ค.2567 คืบหน้าจากกรณีเหตุการณ์เมื่อวันที่ 18 ส.ค. 2567 เวลา 16.35 น. แฟนหนุ่มหึงโหดแฟนสาวประเภทสอง ใช้อาวุธมีดกระหน่ำแทง 7 แผล ภายในห้างดังบนเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับบาดเจ็บและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลเกาะสมุย

สาเหตุมาจากที่ทั้งคู่ได้คบหากันมานานกว่า 5 เดือน แต่เพิ่งเลิกรากันไปได้ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ฝ่ายชายได้ตามง้อแต่ไม่สำเร็จ และแฟนสาวประเภทสองยังได้โพสต์รูปชายหนุ่มคนอื่นขึ้นเฟซบุ๊ก และทั้งคู่ยังมีปากเสียงกันเรื่องการสั่งซื้ออะไหล่รถจักรยานยนต์ของอดีตแฟนหนุ่ม ที่ได้โอนเงินให้แฟนสาวประเภทสองสั่งซื้อให้แต่ได้ของมาไม่ครบ วันเกิดเหตุอดีตแฟนหนุ่มได้เข้าไปพูดคุยกับแฟนสาวประเภทสองที่ร้านขายขนมที่แฟนสาวเป็นพนักงานอยู่ ก่อนอดีตแฟนหนุ่มก่อเหตุสลดดังกล่าว

พ.ต.อ.เด่นดวง ทองศรีสุข ผกก.สภ.บ่อผุด เปิดเผยว่า นายโชคชัย ผู้ต้องหา และนายรินรดา ผู้เสียชีวิต เป็นคู่รักกัน ทั้งสองได้คบหากันมาหลายเดือน ก่อนมาเลิกรากัน ผู้ต้องหาพยายามมาตามง้อผู้ตาย และก็มีปากเสียงเรื่องหึงหวงมาโดยตลอด เนื่องจากผู้ตายชอบยั่วว่ามีหนุ่มๆมาจีบ รวมถึงประเด็นที่ผู้ต้องหาได้โอนเงินให้ผู้ตายสั่งซื้อโช้คอัพและสายเบรกรถจักรยานยนต์ แต่ได้มาแต่สายเบรกส่วนโช้คอัพไม่ได้ ผู้ต้องหาก็ได้ทวงถามกับผู้ตายจนเกิดมีปากเสียงกันมาต่อเนื่อง

วันก่อเหตุนายรินรดา ผู้ตาย ได้ส่งรูปผู้ชายมาอวด และบอกว่าเป็นแฟนคนใหม่ ทำให้ผู้ต้องหาโมโหอย่างมากที่เอารูปผู้ชายมาหยามกัน จึงเดินทางไปที่ห้างซึ่งเป็นที่ทำงานของนายรินรดา ก่อนจะใช้สายเบรกที่ซื้อมาฟาดใส่ผู้ตาย โดยผู้ตายได้ต่อสู้และแย่งเอาสายเบรกไปได้ ผู้ต้องหาจึงได้ชักมีดที่เอวซึ่งได้เตรียมมาแทงไม่ยั้งด้วยความโมโห

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นางสาวรัตนาพร พนักงานขายวาฟเฟิลที่ร้านอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ ได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ในวันเกิดเหตุตอนแรกตนเองก็เห็นทั้งสองคนพูดคุยกันปกติ แต่เห็นอีกครั้งทั้งสองคนได้ทำร้ายร่างกายกันแล้ว ตนเองได้ร้องตะโกนห้ามแต่ก็ไม่หยุดทำร้ายกัน ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ก็ไม่กล้าเข้าไปห้ามเพราะคนร้ายมีอาวุธมีดในมือ

นางสาวรัตนาพร บอกอีกว่า นายรินรดา ผู้ตายเป็นคนนิสัยดี ทั้งคู่คบหากันมาประมาณ 4 เดือน และเพิ่งทราบว่าได้เลิกรากันมาได้ประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนก่อเหตุ เหตุการณ์นี้ทำให้ตนเองตกใจมากเพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก และเหตุที่เกิดขึ้นนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เห็นต่างพากันตกใจกับเหตุที่เกิดขึ้น ตนเองอยากจะฝากวัยรุ่นที่มีความรักขออย่าใช้ความรุนแรงกันหากหมดรักกันแล้ว ขอให้ต่างคนต่างอยู่เพราะไม่มีใจให้กันแล้ว อย่าก่อเหตุรุนแรงเลยเพราะจะทำให้เสียอนาคตทั้งสองคน

ด้านพนักงานรักษาความปลอดภัย ที่ทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยภายในห้างสรรพสินค้าที่เกิดเหตุ เล่าว่า ตนเองมาประจำจุดรักษาความปลอดภัยบริเวณหน้าร้านทอง จากนั้นได้มีพลเมืองดีวิ่งมาบอกว่าเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกัน จึงรีบวิ่งไป พบว่านายโชคชัย ผู้ก่อเหตุกำลังใช้เท้าเตะที่ร่างนายรินรดา ผู้ตาย ที่ตามตัวเต็มไปด้วยเลือด จึงรายงานไปยังศูนย์รักษาความปลอดภัยของห้าง

รปภ.ห้าง เล่านาที หนุ่มโหด แทงแฟนสาว2 เผยจังหวะ คนร้ายทำมีดหลุดมือ รีบพุ่งเข้าล็อกตัว

รปภ.ห้าง เล่านาที หนุ่มโหด แทงแฟนสาว2 เผยจังหวะ คนร้ายทำมีดหลุดมือ รีบพุ่งเข้าล็อกตัว

จังหวะเดียวกันผู้ก่อเหตุได้ทำมีดหลุดจากมือ ตนเองจึงได้เข้าไประงับเหตุควบคุมตัวนายโชคชัย พร้อมสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อให้มือมีดใจเย็นลง โดยที่ผู้ก่อเหตุไม่ได้ขัดขืน และบอกกับตนเองว่า ผมยอมรับผิด ให้เรียกตำรวจมา ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด ได้เข้ามาถึงที่เกิดหตุ และเข้าควบคุมตัวนายโชคชัย ผู้ก่อเหตุ

พ.ต.อ.เด่นดวง ทองศรีสุข ผกก.สภ.บ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า เหตุดังกล่าวเป็นเหตุอุกฉกรรจ์ที่เกิดขึ้นบนเกาะสมุย ที่เกิดเหตุอยู่ในห้างสรรพสินค้าที่มีคนพลุกพล่าน ได้สร้างความตื่นตระหนกให้ทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจดูความเรียบร้อยในศูนย์การค้าที่มีในพื้นที่รับผิดชอบเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้ที่มาใช้บริการมาโดยตลอด หลังจากนี้จะเข้มงวดให้มากขึ้น ในเบื้องต้นพนักงานสอบสวน ได้แจ้งดำเนินคดีกับนายโชคชัย อายุ 23 ปี ภูมิลำเนาอ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , พกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน