สุดเอือม มนุษย์ลุงข้างบ้าน ขอพ่วงไฟเพื่อนบ้านหญิงตาบอดใช้ฟรี ไม่เคยช่วยจ่าย เจ้าตัวเมาเหล้า 3วัน3คืน ก่อนเอาค้อนไปทุบมิเตอร์ โวยลั่นอยากกินข้าวคุก

วันที่ 8 ก.ย.2567 ร.ต.ต. ธรรมนูญ เรืองไพศาล รองสวป.สภ.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ รับแจ้ง กำลังไปตรวจสอบเพื่อระงับเหตุ ตรวจสอบพบว่าหม้อมิเตอร์ไฟฟ้า ของ น.ส.ประญัติ อายุ 61 ปี แตกได้รับความเสียหาย ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายปุ่ม หรือดำ อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 26 ม.9 บ้านสองห้อง ต.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ยังอยู่ในอาการเมาสุราอย่างหนัก ตำรวจเข้าไปตรวจค้นภายในบ้านพบฆ้อนที่ใช้ก่อเหตุทุบหม้อมิเตอร์ไฟฟ้า

นายดำ ให้การด้วยอาการอ้อแอ้กับตำรวจว่า ดื่มเหล้ามาแล้ว 3 วัน 3 คืน เพราะได้เงินค่ารับจ้างมา 1,500 บาท จึงฉลอง เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปที่ สภ.บ้านด่าน เพื่อสงบสติอารมณ์

สอบถาม น.ส.ประญัติ เจ้าของมิเตอร์ไฟฟ้า เล่าว่า นายดำ มาขอต่อไฟฟ้าที่บ้านแต่ตนไม่ให้ เพราะนายดำ ไม่เคยจ่ายค่าไฟช่วยครั้งที่เคยต่อมา ตอนนี้หากการไฟฟ้าจะเรียกค่าติดหม้อมิเตอร์ ตนไม่มีเงินติดตั้งแน่นอน เพราะรับจ้างหาเงินไม่ได้เนื่องจากตาบอดทั้งสองข้าง

ขณะที่นางอนงค์ ไผ่ขุนทด อายุ 67 ปี พี่สะใภ้ยายเจ้าของมิเตอร์ เล่าว่า นายดำ เคยถูกตำรวจควบคุมตัวไปนอนห้องขังที่ สภ.บ้านด่าน มาแล้วเพราะเมาสุราอาละวาดในลักษณะเดียวกัน แต่ครั้งนี้นายดำ มาแปลกบ่นว่าอยากติดคุก อยากจะกินข้าวกล่องเหมือนครั้งที่โดนจับมาแล้ว เพราะข้าวกล่องของตำรวจที่ซื้อให้อร่อยกว่าอาหารที่บ้าน คาดว่าน่าจะได้กินสมใจอยากแน่

สุดเอือม มนุษย์ลุงข้างบ้าน ขอพ่วงไฟหญิงเพื่อนบ้านตาบอดใช้ฟรี ไม่เคยช่วยจ่าย

สุดเอือม มนุษย์ลุงข้างบ้าน ขอพ่วงไฟหญิงเพื่อนบ้านตาบอดใช้ฟรี ไม่เคยช่วยจ่าย

ส่วนทางด้านคดีตำรวจยังไม่แจ้งข้อกล่าวหา ขึ้นอยู่กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคว่าจะดำเนินการอย่างไร โดยจะขังนายดำ ไว้ที่ สภ.บ้านด่าน เพื่อระงับสติอารมณ์ไว้ก่อนจนกว่าอาการเมาจะดีขึ้น และล่าสุดตำรวจได้ซื้อข้าวกล่องให้นายดำ จำนวน 1 กล่อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน