ทนายอั๋น จี้คดี นักธุรกิจสาว แจ้งจับ ทนายตั้ม ฉ้อโกงเงิน 71 ล้าน ผกก.ปากช่อง เผยส่งสำนวนให้สอบสวนกลางไปแล้ว

จากกรณี นักธุรกิจสาว ได้มอบอำนาจให้ทนายเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.ชำนาญ ก่อเกิด สารวัตร (สอบสวน) สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา เพื่อเอาผิด นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ในข้อหา ฉ้อโกงเงิน 2 ล้านยูโร หรือประมาณ 71 ล้านบาท และทนายตั้ม ได้ออกมาประกาศทางสื่อว่าเงินที่ได้มาให้มาโดยเสน่หา

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 25 ต.ค.67 นายภัทรพงศ์ ศุภักษร หรือทนายอั๋นบุรีรัมย์ ทนายความกลุ่มคนรุ่นใหม่ประชาธิปไตยบริสุทธิ์ นำหนังสือมายื่นต่อ พ.ต.อ.วีระพล ระเบียบโพธิ์ ผกก.สภ.ปากช่อง เพื่อเร่งรัดให้ส่งสำนวนคดีเรื่องฉ้อโกงเงิน 2 ล้านยูโร หรือประมาณ 71 ล้านบาท ให้กับตำรวจสอบสวนกลางดำเนินการทางคดี เนื่องจากมีมูลค่าความเสียหายสูง

พ.ต.อ.วีระพล หลังรับหนังสือ และได้แจ้งว่า ในช่วงเช้าวันนี้ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเดินทางนำสำนวนส่งยังตำรวจสอบสวนกลางเพื่อให้ดำเนินการ เนื่องจากได้รับเรื่องไว้สอบสวนเบื้องต้นพยาน 3 ปากไปแล้ว ต่อไปอำนาจหน้าที่ต่างในคดีนี้อยู่ที่สอบสวนกลางทั้งหมด

นายภัทรพงศ์ กล่าวว่า วันนี้มายื่นหนังสือให้กับ ผกก.สภ.ปากช่อง เพื่อให้เร่งดำเนินการส่งสำนวนการสอบสวนไปให้สอบสวนกลาง และเบื้องต้นทราบข่าวว่า ทนายตั้ม จะเดินทางมายัง สภ.ปากช่อง กะว่าจะได้เจอหน้าและจะได้ขอของดีว่ามีอะไรดี แต่เสียดายไม่มา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน