เมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 12 เม.ย. ร.ต.อ.ดนัย บุญทัน รอง.สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเหตุรถเก๋งจอดอยู่ข้างธนาคารกรุงไทย สาขาถนนคนเดิน เยื้องสำนักงานเทศบาลเมืองชัยภูมิ ที่จอดอยู่ห่างตัวอาคารธนาคารไม่ถึง 10 เมตร มีพระขับมาจอดเข้าไปทำธุรภายในธนาคารได้ไม่ถึง 10 นาที ออกมาเปิดประตูรถแต่อยู่ดีๆมีควันไฟพุ่งออกมาเต็มคันรถ และเกิดระเบิดขึ้นมารุนแรงจนมีไฟไหม้ลามไปไหม้รถเก๋งอีกคันที่จอดใกล้กันเสียหาย ซึ่งไฟยังไหม้ลุกลามรถทั้ง 2 คัน ต่อเนื่องไม่หยุดและมีเสียงระเบิดดังออกมาจากรถต่อเนื่อง ทำให้คนที่อยู่ใกล้เคียงและคนที่มาทำธุระภายในธนาคารนับ 100 คน พากันวิ่งออกมาดูแตกตื่นไปทั่ว เจ้าหน้าที่เร่งรุดตรวจสอบพร้อมประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองชัยภูมิ 3 คัน และ หน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ เข้าช่วยฉีดน้ำและนำถังเคมีเข้าช่วยดับเพลิงอยู่นานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงที่ไหม้รถทั้ง 2 คันได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตรวจสอบพบว่า รถเก๋งต้นเพลิง ยี่ห้อ โฟกสวาเก้น สีน้ำเงิน ทะเบียน กค 5672 ชัยภูมิ เป็นของพระค่าย กำลังฤทธิ์ อายุ 70 ปี ที่ขับมาจอดแล้วเข้าไปทำทำธุระภายในธนาคาร ได้ไม่นานถึง 10 นาที

หลวงพ่อค่าย เปิดเผยว่า หลังขับรถมาเข้าไปทำธุระในธนาคารได้ไม่นานประมาณ 10 นาที พอออกมาเพื่อจะขึ้นรถกลับวัด มีควันไฟพุ่งออกมาจากตัวรถจำนวนมาก จึงรีบเปิดฝากระโปงรถขึ้น และเรียกคนมาช่วย แต่มีเสียงระเบิดดังขึ้นก่อนที่จะมีไฟลุกลามอย่างรวดเร็วไปท่วมคัน จนไปลามไหม้รถเก๋งฮอนด้า สีบรอนด์เงิน ทะเบียน กง 8796 ชัยภูมิ ของเจ้าหน้าที่ธนาคาร ที่จอดอยู่ข้างกันอีกคันจนไฟไหม้เกิดระเบิดเสียหายตามไปด้วยอีกคันอย่างรวดเร็ว ส่วนสาเหตุน่าจะเป็นเพราะระบบแก๊สของรถที่ไปติดตั้งมาและใช้ขับมานานกว่า 5-6 ปี แล้ว ซึ่งเคราะห์ยังดีที่ไม่เกิดแก๊สรั่วจนระเบิดที่ระหว่างหลวงพ่อขับมา

วุ่น

หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทางจนท.ตำรวจสภ.เมืองชัยภูมิ เตรียมส่งรถเก๋งต้นเพลิงไปตรวจเช็กเพื่อหาสาเหตุต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน