สงกรานต์เลือด! แค่เต้นชนกันในงาน หนุ่มแค้นซิ่งปิกอัพ ชนอัดแว้นดับสยอง 2 ศพ

เมื่อเวลา 00.10 น วันที่ 12 เม.ย. ร.ต.ท.ธนพัต ภัทรศิริพร ร้อยเวร สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งมีเหตุ รถไล่ชนกันมีผู้เสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดที่ในซอย หมู่ 1 ต.แม่คือ อ.ดอยสะเก็ด พร้อมด้วย พ.ต.อ.พงษ์พีระ การเกตุ ผกก.สภ.ดอยสะเก็ดเชียงใหม่ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยดอยสะเก็ด และชุดสืบสวน ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะสี่ประตูยี่ห้อโตโยต้าสีดำ ทะเบียน ฏธ 2753 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ชนกับกำแพงบ้านคนในซอยดังกล่าว และที่เกิดเหตุยังพบรถจักรยานยนต์ถูกชนยับเยินยี่ห้อยามาฮ่า สีแดง ทะเบียน 1กภ 2803 เชียงใหม่ และในที่เกิดเหตุพบคนเจ็บ 2 คน อาการสาหัสจากการถูกรถกระบะพุ่งชนและบดขยี้ซ้ำ ยังหายใจรวยระริน ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยรีบเข้าปั๊มหัวใจและนำตัวส่ง รพ.ดอยสะเก็ดเชียงใหม่เป็นการด่วน แต่ทั้ง 2 ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายภานุวัตน์ ชัยประเสริฐ อาย 22 ปี อ.สันกำแพง และนายปรัชญา ยิ่งเจริญ อายุ 24 ปี อ.ดอยสะเก็ด

ส่วนเจ้าของรถกระบะสี่ประตูที่ก่อเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้ตามไปจับกุมตัวที่บ้าน โดยผู้ต้องหาได้ทิ้งรถไว้ที่เกิดเหตุและหนีกลับบ้าน ทราบชื่่อต่อมาว่า นายอนันตศักดิ์ ช้อนชุย อายุ 22 ปี หต.เกาะแก้ว อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด

จากการสอบสวนทราบว่า ได้มีการจัดงานวันสงกรานต์ขึ้น ที่เทศบาลตำบลแม่คือ โดยเป็นการจัดงานใช้ชื่อว่า “งานม่วนใจ๋ ที่แม่คือ ประเพณีรดน้ำดำหัวเทศบาลตำบลแม่คือ” โดยจุดเกิดเหตุนั้น คู่กรณีทั้งสองได้ขึ้นไปเต้นที่เวทีรำวงย้อนยุค และได้เกิดชนกัน ไม่พอใจกัน ต่อมาวัยรุ่นผู้ตายทั้งสองคนได้ลงมารุมชกต่อยนายอนันตศักดิ์ ที่รถของผู้ต้องหา สร้างความแค้นให้กับคู่กรณีอย่างมาก นายอนันตศักดิ์ จึงได้ขุับรถตามและขับรถไล่บี้ชนผู้ตายและรถได้เสียหลักชนกำแพง เป็นเหตุให้คู่กรณีทั้งสองเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายอนันตศักดิ์ ให้การอีกว่า สาเหตุนั้นแค่เต้นชนกันเท่านั้นแต่ผู้ตายทั้งสองก็มารุมทำร้ายตนชกต่อยตน ตนเกิดความแค้น และได้ไปที่รถ รอจนกระทั่งผู้ตายทั้งสองออกจากงานตนจึงได้ขับรถกระบะไล่บี้และเมื่อถึงทางโค้งจึงได้ชนกะแค่สั่งสอนให้ได้รับบาดเจ็บเท่านั้น แต่รถรถยนต์ตนเสียหลักอัดบี้ผู้ตายกระแทกเข้ากับกำแพงดังกล่าวอย่างแรง ทำไปเพราะตนเกิดอารมณ์แค้น

ด้านนายอุดม อิ่่นคำ นายกเทศบาลตำบลแม่คือ เปิดเผยว่า คู่กรณีไปก่อเหตุนอกงาน โดยมีเรื่องกันในงานก่อนและก็ได้ไปขับรถไล่ชนกันนอกงาน หลังเกิดเหตุตนก็ไปดูที่เกิดเหตุพบว่า ผู้ต้องหานั้นได้ขับรถชนผู้ตายและลากผู้ตายทั้งสองไปชนอัดก๊อปปี้กับกำแพง จนทำให้รถกระบะไม่สามารถเคลื่อนตัวไปได้ จากนั้้นผู้ต้องหาได้ทิ้งรถและหนีกลับไปบ้าน ตำรวจได้ตามไปจับกุมตัวที่บ้านของผู้ต้องหา ส่วนงานของเทศบาลแม่คือ ที่จัดขึ้นนั้น ก็จัดประจำทุกปี ปีนี้มี ปั้นจั่น มาโชว์ตัวด้วย โดยปั้นจั่นมาตั้งแต่ช่วงหัวค่ำพอสองทุ่มก็ได้กลับ

บทความก่อนหน้านี้นักปวศ.กรมศิลป์ชี้ไม่ใช่กระดูกฟอลคอน-พระปีย์ พบหลักฐานเด็ดเชื่อเป็นกระดูกของผู้นี้
บทความถัดไปเป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว! เผยมุมน่ารักตำรวจ ให้อาหารปลาตามที่ลูกบ้านขอไว้