ในวัดก็ไม่เว้น! หนุ่มกลับบ้านช่วงสงกรานต์ ถูกวัยรุ่นวิ่งไล่ฟันกลางวันแสกๆ ดับสยองในงานบุญ

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ศรีเสริม ผกก.สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุวัยรุ่นฆ่ากันเสียชีวิตภายในวัดบ้านตะโกราย ต.บ้านบัว อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุบริเวณด้านหลังศาลาวัดตะโกราย พบศพนายสมโภช ปิดรัมย์ อายุ 27 ปี คนในหมู่บ้านตะโกราย นอนคว่ำเสียชีวิตใต้ต้นไม้หน้ากุฏิของพระภายในวัด สภาพศพถูกของมีคมฟันบริเวณราวนมซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ยาวประมาณ 10 เซนติเมตร ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบรอยเลือดหยดตามพื้นห่างจากศพประมาณ 10 เมตร ห่างกันอีก 15 เมตร พบขวดเหล้าขาวแตก 1 ขวด แต่ไม่พบปากขวด

จากการสอบถามพระและชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า วัดตะโกรายมีการจัดงานบุญผ้าป่าสงกรานต์ ภายในวัดจะมีคนเข้าออกวัดเป็นระยะ ช่วงเกิดเหตุได้ยินเสียงวัยรุ่นหลายคนนั่งดื่มสุราพร้อมนำกีตาร์มาเล่นบนศาลาริมทางข้างวัด หลังจากนั้น ได้เห็นนายสมโภชวิ่งเข้ามาในวัดแล้วล้มลงใต้ต้นไม้กระทั่งมารู้ว่าเสียชีวิต

ด้าน นางสมพุทธ เอการัมย์ อายุ 67 ปี แม่ของนายสมโภช กล่าวว่า ลูกชายไปทำงานกับพี่สาวที่กรุงเทพฯ และเพิ่งกลับจากกรุงเทพฯเพื่อจะมาเที่ยวสงกรานต์ โดยเดินทางมาถึงบ้านเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา กระทั่งมาทราบว่าไปนั่งดื่มสุรากับนายเปี๊ยก คนบ้านเดียวกัน และทราบว่าลูกชายถูกทำร้ายจนเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ ชาวบ้านบางกลุ่มวิจารณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าทำผิดศีลหน้าวัดทำให้เกิดเรื่องร้ายแรงขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้กระจายกำลังตามหานายเปี๊ยกบุคคลต้องสงสัยก่อเหตุในหมู่บ้าน แต่ไม่พบซึ่งคาดว่านายเปี๊ยกจะหลบหนีไป โดยกำลังเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งได้ไปเฝ้าตามท่ารถทุกช่องทางเพื่อป้องกันการหลบหนีแล้ว ส่วนสาเหตุตำรวจยังไม่ตั้งประเด็นการก่อเหตุ ซึ่งจะต้องรวบรวมพยานหลักฐานโดยเฉพาะนายเปี๊ยก มาให้การกับตำรวจก่อน

บทความก่อนหน้านี้คนลำปางร่วมทำ แกงฮังเลกระทะยักษ์ใหญ่ที่สุดในโลก ใช้หมู 1 ตัน เคี่ยวจนเนื้อนุ่ม
บทความถัดไปสิ่งที่ละครไม่ได้บอก! นาทีฟอลคอนโดนเชือด-เมียรักถ่มน้ำลายซ้ำ สุดท้ายกลายเป็นขอทาน