คนเสื้อแดงศรีสะเกษ เปิดโต๊ะแถลงข่าว แกนนำแถลงทั้งน้ำตา ปมแพ้การเลือกตั้ง นายก อบจ.ศรีสะเกษ ลั่นโดนด้อยค่า ฉะ อนุทิน มาเต้นแร้งเต้นกา เอาปี๊บมาคุมหัวแสดงไม่เหมาะสม

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ก.พ.2568 ที่ศูนย์ประสานงานกลุ่มคนเสื้อจังหวัดศรีสะเกษ อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ แกนนำเสื้อแดงศรีสะเกษ นำโดย นางอัญชลี เทพวงษา หรือ แอ๊ว ศรีสะเกษ, นางดาวใจ จำปาพันธ์ หรือ พี่อ๋อย ศรีสะเกษ, นายภูมิ วิเศษชาติ พร้อมสมาชิกเสื้อแดงศรีสะเกษ ตั้งโต๊ะแถลงข่าวถึงสาเหตุที่ผู้สมัครในนามพรรคเพื่อไทย พ่ายแพ้ในการเลือกตั้ง นายก อบจ. ศรีสะเกษ ในครั้งนี้

นางอัญชลี เปิดเผยว่า แกนนำเสื้อแดงจากหลายๆอำเภอทั่วจังหวัดศรีสะเกษ เรามารวมตัวกันวันนี้เพื่อมาแสดงจุดยืนและบอกถึงความพ่ายแพ้ของพรรคเพื่อไทย ว่ามีมูลเหตุมาจากอะไร มูลเหตุหลัก จากพรรคเพื่อไทยไม่ถามคนเสื้อแดงในจังหวัดศรีสะเกษเลย ว่าผู้สมัครควรเป็นใคร? มาจากไหน? ในการลงสมัครเป็นตัวแทนของพรรคเพื่อไทย และยัดเยียดให้พวกเราเลือกเลย

อีกทั้งผู้สมัครไม่โอบกอดหรือยอมรับ มิหนำซ้ำยังด้อยค่ามวลชนคนเสื้อแดง เราแกนนำเสื้อแดงทั่วประเทศไทย สื่อสารหากันทั่วประเทศ และพร้อมที่จะช่วยในการหาเสียง แต่ผู้สมัครนายก อบจ.จังหวัดศรีสะเกษ ตัวแทนพรรคเพื่อไทยกลับด้อยค่าพวกเรา หลังจากการเลือกตั้งนายก อบจ.ศรีสะเกษเกิดการพ่ายแพ้ และเป็นจังหวัดที่พ่ายแพ้ด้วยคะแนนเสียงที่เยอะที่สุดในประเทศไทยแล้ว

” ที่สำคัญจังหวัดศรีสะเกษยังเป็นจังหวัดที่มี สส.มากที่สุดของพรรคเพื่อไทย เราในนามของคนเสื้อแดง ปัจจัยที่ทำให้พรรคเพื่อไทยเกิดการพ่ายแพ้คือ 1.ตัวผู้สมัครไม่มีคุณภาพพอ 2. สส. บางคนบางเขตในจังหวัดศรีสะเกษทำงานช่วยผู้สมัครไม่เต็มที่ 3.ผู้สมัครและ สส.ในพื้นที่มีการด้อยค่าพี่น้องประชาชนคนเสื้อแดง ”

แอ๊ว ศรีสะเกษ กล่าวต่อด้วยน้ำตาคลอ ว่า เราอยากบอกให้ท่านทราบว่าคนเสื้อแดงก็มีหัวใจที่จะทำงานให้ท่าน แต่ท่านกับปฏิเสธที่จะให้เราร่วมทำงานกับท่านด้วยโดยการด้อยค่าและดูถูกเรา ฝากถึงท่านผู้หลักผู้ใหญ่ด้วยว่าอย่าด้อยค่าพวกเราเลย 1 เสียง 1 คะแนน ก็มีค่าสำหรับคุณเหมือนกัน การเลือกตั้ง นายก อบจ.ครั้งนี้คนเสื้อแดงยอมรับว่า ผู้สมัคร และ สส. ด้อยค่าพวกเราคนเสื้อแดง พวกเราเลยไม่ให้ค่าและไม่ช่วยพวกคุณเหมือนกัน พวกเราเลยหันไปช่วยคนที่เห็นคุณค่าของพวกเรา เพราะฉะนั้นการพ่ายแพ้ของท่านในครั้งนี้ก็เกิดจากคนเสื้อแดงถูกมองด้อยค่าถูกดูถูก

ส่วนนางดวงใจ บอกว่า ในนามของคนเสื้อแดงจังหวัดศรีสะเกษ การพ่ายแพ้ของผู้สมัครนายก อบจ.ในครั้งนี้เรารู้สึกเสียใจมากเหมือนกลืนก้อนเลือดของตัวเองแต่จำเป็นต้องทำ เพราะอยากให้ทุกคนทราบว่าคนทุกคนมีค่าเท่ากันและมี 1 เสียงเท่ากัน อย่าด้อยค่าคนเสื้อแดงเลย ฝากถึงท่านนายกทักษิณ ให้บอก สส. ในจังหวัดศรีสะเกษ ทำงานอย่าดูถูกพวกเราและประชาชนเสื้อแดง เห็นพวกเราด้อยค่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง เป็นเหตุการณ์จริงที่พวกเราเสื้อแดงได้เจอ อยากให้ท่านนายกทักษิณ ลงมาและเปิดโอกาสให้พวกเราเสื้อแดงได้พบท่านบ้าง ให้พวกเราได้พูดคุยกับท่านบ้าง

” ขอให้จังหวัดศรีสะเกษเป็นจังหวัดโมเดลสะท้อนถึงผู้หลักผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อไทย สะท้อนถึงท่านนายกทักษิณ ด้วยว่าคนเสื้อแดงรักนายกทักษิณ และพร้อมที่จะตายแทนท่านได้ จังหวัดศรีสะเกษถือว่าเป็นจังหวัดตัวอย่างที่ทำให้เห็นถึงการ ถูกมองด้วยค่าของคนเสื้อแดง และพวกเราก็จะผลึกกำลังให้เห็นว่าพวกเราคนเสื้อแดงทั่วประเทศ มีกำลังพอและคะแนนเสียงพอที่จะช่วย ถ้าเป็นแบบนี้อีกเราพร้อมที่จะล้มเหมือนโดมีโน่ และอยากจะบอกไว้ว่า คนเสื้อแดงมีไว้เพื่อท่านนายกทักษิณ ไม่ใช้มีไว้เพื่อพรรคเพื่อไทย ”

นางดวงใจ บอกด้วยว่า ฝากถึงคุณอนุทิน การเลือกตั้งนายก อบจ.ครั้งนี้แพ้ชนะเป็นเรื่องธรรมดา ใครชนะก็ดีใจใครพ่ายแพ้ก็เสียใจ พวกคุณบอกว่าคุณเป็นคนท้องถิ่น คนศรีสะเกษคุณไม่มีสีเสื้อ แต่พอคุณชนะ คุณอนุทิน พร้อมแกนนำของคุณมาร่วมแสดงความยินดีพร้อมประกาศตัว ว่าคุณเป็นคนเสื้อสีน้ำเงินพรรคภูมิใจไทย นั่นคือการแสดงออกบอกถึงว่าคุณกำลังหลอกลวงพี่น้องประชาชน

” คุณอนุทินเป็นถึงรัฐมนตรี ถือว่าเป็นพ่อของคนไทยทั้งประเทศเป็นคนของประชาชน เป็นตัวแทนระดับประเทศ การแสดงออกถึงการดีใจ ควรอยู่แต่พองาม ไม่ใช่มาเต้นแร้งเต้นกาเอาปี๊บมาคุมหัวแสดงไม่เหมาะสม อยากถามพี่น้องประชาชนว่าคุณอนุทินแสดงตัวแบบนี้เหมาะสมหรือไม่ถ้าข้องใจให้โทรมาหาได้เลย ”

อ่านข่าว ไม่ต้องเอาปี๊บคลุมหัว อนุทิน ยินดี”วิชิต”ทิ้งห่างพท.เกือบแสน ขอบคุณ”ทักษิณ”ปลุกศรีสะเกษไม่เงียบ

อ่านข่าว ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ปัด ทักษิณ สิ้นมนต์ขลัง เชื่อไม่ช่วยหาเสียง ไม่ได้นายกอบจ.ขนาดนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน