4 ชีวิต พ่อ แม่ ลูก หลาน วิ่งหนีตายเอาชีวิตรอด ไฟไหม้บ้านเพลิงลุกท่วม หยิบคว้าอะไรออกมาไม่ได้สักชิ้น ทั้งทองรูปพรณ เงินสด ทรัพย์สินมีค่าถูกเผาวอด
เมื่อเวลา 19.50 น. วันที่ 7 มี.ค.2568 พ.ต.ท.อัครเดช เพ็งวงษ์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองนครราชสีมา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บ้านหมื่นไวย หมู่ 2 ต.หมื่นไวย อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงอบต.หมื่นไวย แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาโคราช
เมื่อไปถึงพบเพลิงลุกไหม้บ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ อย่างรุนแรง มีชาวบ้านพยายามช่วยกันหาน้ำมาสาดดับไฟท่ามกลางสายฝนและปัญหาอุปสรรคจุดเกิดเหตุอยู่ในซอยคับแคบ ขณะที่รถดับเพลิงอบต.หมื่นไวย รีบมาช่วยชาวบ้านเกิดประสบอุบัติเหตุลื่นตกข้างทาง โชคดีเจ้าหน้าที่ปลอดภัย ก่อนรถดับเพลิงสถานีข้างเคียงมาช่วยฉีดน้ำควบคุมเพลิงจนไฟมอดดับในที่สุด
สอบสวนเจ้าของบ้านต้นเพลิง บอกว่าพักอาศัยอยู่กันรวม 4 คน มีตน สามี ลูกสาว และหลาน กำลังทานข้าวเย็นได้ยินเสียงดังจากบนบ้านขึ้นไปดูเห็นเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง รีบร้องตะโกนให้บอกสามี ลูกสาวและหลานวิ่งออกจากบ้าน เอาชีวิตรอดไว้ก่อน ไม่สามารถขนเอาทรัพย์สินมีค่าออกจากบ้านได้ มีทั้งทองรูปพรรณและเงินสด ความเสียหายหลายแสนบาท
เบื้องต้นเจ้าหน้าคาดไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ประสานศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 นครราชสีมา มาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
