ปทุมธานี หนุ่มพ่อค้า ขายของชำ เสียชีวิตปริศนาคาร้าน พบเสื้อยืดพันคอไว้ ปากจมูกมีน้ำมูกไหล มือซ้ายกำพาวเวอร์แบงค์ มือขวาพาดอยู่กับกาต้มน้ำ ตร.รีบส่งชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แท้จริง

11 มี.ค. 68 – พ.ต.ต.พรเจตต์ พร้อมมูล สว.สอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับเหตุมีผู้เสียชีวิต ภายในร้านขายของชำ อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ซอยรังสิต ปทุมธานี 11 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 1 และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าชั้นล่าง อพาร์ตเมนต์ อาคาร เอ ห้องเลขที่ 101-102 เปิดเป็นร้านขายของชำ ภายในร้านด้านในหน้าห้องน้ำแบ่งเป็นห้องนอน เจ้าหน้าที่ตำรวจพบร่าง ผู้เสียชีวิตชาย ทราบชื่อ นายวรวิช ขุนอาษา อายุ 30 ปี อยู่เลขที่ 145 หมู่ 8 ต.เนินหอม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี

สภาพนอนคว่ำหน้าอยู่ข้างที่นอน มีเสื้อยืดสีดำพันไว้คอ ปากจมูกมีน้ำมูกไหล มือซ้ายกำพาวเวอร์แบงค์ไว้ มือขวาพาดอยู่กับกาต้มน้ำ ที่ล้มอยู่กับขวดน้ำ และมีปลั๊กกาต้มน้ำร้อนถูกถอดแล้ว ทำให้น้ำในกาต้มน้ำ และในขวดน้ำหกไหลชุ่มพื้น ปลายเท้าผู้ตายมีโต๊ะกับโคมไฟล้มลงมา

จากการตรวจสอบ หลังของผู้ตายด้านขวา มีรอยแผลขีดข่วน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 8 ชม. นอกจากนี้บริเวณหน้าห้องน้ำ พบถังเตาแก๊สปิกนิก และหม้อต้มน้ำกระท่อมพบต้มจนน้ำแห้งงวดจนใบกระท่อมไหม้ติดก้นหม้อ ญาติตรวจสอบทรัพย์สินทั้งเงินสด และพระเครื่องอยู่ครบ ไม่มีสิ่งใดสูญหาย ในร้านพบมีกล้องวงจรปิด แต่พบว่า ไม่ได้เสียบไฟไว้

สอบถามนางสาว บีม อายุ 25 ปี แฟนผู้ตาย บอกว่า ตนเองมีปากเสียงทะเลาะกับผู้ตาย จึงแยกไปนอนอีกห้องที่อยู่ด้านบน เมื่อคืนผู้ตายได้ปิดร้านประมาณตอนตีหนึ่ง โดยผู้ตายได้บอกน้องสาวว่า ตอนสายๆ ให้มารับน้ำแข็งเข้าร้านด้วย ซึ่งปกติผู้ตายจะเปิดร้านตอนเก้าโมงเช้า

แต่วันนี้เลยเวลาแล้วก็ไม่ได้เปิดร้านตามปกติ ตนเองกลับจากทำงานตอนเย็น ไม่เจอผู้ตาย และติดต่อไม่ได้ร้านก็ปิดอยู่ เอะใจจึงให้ รปภ.ที่ป้อมงัดประตูร้านและเมื่อเปิดประตูเข้ามาก็ได้กลิ่นเหม็นไหม้ ในหม้อต้มที่ตั้งไว้บนเตาแก๊สปิกนิกที่เปิดไฟไว้ จึงได้ปิดแก๊สพร้อมยกหม้อต้มน้ำวางไว้ที่พื้น จากนั้นเดินเข้าไปดูที่ห้องนอนพบแฟนนอนเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ

พ.ต.ต.พรเจตต์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นได้ให้ทางมูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรถึงสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง เพื่อสอบสวนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน