วันที่ 16 เม.ย. พ.ต.ต.อุฤทธิ์ ขรรค์แก้ว สารวัตรสอบสวน สภ.คลองวาฬ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า เกิดอุบัติเหตุรถตู้เสียหลักตกร่องกลางถนน ชนต้นไม้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณร่องกลางถนนเพชรเกษมฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ หลักกิโลเมตรที่ 320+600 หมู่ 7 บ้านสวนขวัญ ต.คลองวาฬ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงพร้อมด้วย ตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวง อาสาสมัครกู้ภัยตำรวจทางหลวง หน่วยกู้ภัยประจวบฯ และตำรวจ สภ.คลองวาฬ รุดตรวจสอบเข้าให้ความช่วยเหลือ


ที่เกิดเหตุพบรถตู้ส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีบอร์นเทา หมายเลขทะเบียน ฮธ2645 กรุงเทพมหานคร ตกอยู่ในร่องกลางถนนชนกับต้นไม้ สภาพรถพังเสียหายเกือบทั้งคัน หลังคายุบ กระจกหน้า-หลังแตก มีสิ่งของสัมภาระที่บรรทุกมาหล่นกระจัดกระจายเกลื่อน และมีผู้โดยสารที่นั่งมาในรถได้รับบาดเจ็บรวม 10 ราย แบ่งเป็นผู้ใหญ่ 8 ราย เด็กหญิง อายุประมาณ 9-11 ขวบ 2 ราย ทั้งหมดเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์

จากการสอบสวนสาเหตุเบื้องต้นทราบว่า รถตู้คันดังกล่าวมี นายธาราฤทธิ์ ดีวิญญา อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ที่ 9 ต.ธนู อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นคนขับ ได้นำผู้โดยสารทั้งหมดกลับจากท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ในจ.นครศรีธรรมราช และกำลังจะเดินทางกลับไปทำงานที่จ.ปทุมธานี ระหว่างทางถึงจุดเกิดเหตุ รถได้เกิดยางหน้าขวาระเบิดทำให้บังคับรถไม่อยู่ เสียหลักตกร่องกลางถนนพลิกคว่ำ จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

อย่างไรก็ดีจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยกรถ พร้อมเก็บสัมภาระไปไว้ที่โรงพัก และจะได้สอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้จากผู้ขับขี่ให้แน่ชัดอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน