ผู้รับเหมา ยัวะจัด ทำงานมา 2 ปี ได้เงินแค่หลักร้อย บุกทุบกระจก วางเพลิงเผาทาวน์เฮ้าส์วอด เผย อ้างโมโหเจ้าของ โยนเสื้อผ้าและข้าวของส่วนตัวทิ้งหน้าบ้าน
เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 5 เม.ย.2568 ร.ต.อ.ยุทธพล บุญเกิด รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.นาจอมเทียน รับแจ้งเหตุบุกรุกเข้าไปวางเพลิงเผาทรัพย์ภายในทาวน์เฮ้าส์แห่งหนึ่ง ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.พัฒนา รอบรู้ ผกก.สภ.นาจอมเทียน ชุดสืบสวน หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน และงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลนาจอมเทียน
ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้นปลูกติดกันหลายคูหา พบแสงเพลิงและกลุ่มควันออกมาจากชั้นที่ 1 และชั้น 2 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งภายในมีเครื่องใช้ไฟฟ้าและเฟอร์นิเจอร์จำนวนมาก โดยเพลิงได้ลุกลามขึ้นชั้นที่ 2

ผู้รับเหมา ยัวะจัด ทำงานมา 2 ปี ได้เงินแค่หลักร้อย บุกทุบกระจก วางเพลิงเผาทาวน์เฮ้าส์วอด เผย อ้างโมโหเจ้าของ โยนเสื้อผ้าและข้าวของส่วนตัวทิ้งหน้าบ้าน
จากการตรวจสอบพบว่า ภายในชั้นที่ 1 และ 2 ได้รับความเสียหาย โดยชุดสืบสวนสามารถควบคุมตัว นายสินชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุวางเพลิงในครั้งนี้ไว้ได้ในที่เกิดเหตุ ก่อนช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล เพราะได้รับบาดเจ็บถูกกระจกบาดที่ขา
สอบสวน นายสินชัย ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้วางเพลิงเผาทรัพย์จริง เนื่องจากไม่พอใจ น.ส.เฮเลน ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน จากกรณีที่ตนรับจ้างซ่อมแซมทาวน์เฮ้าส์ดังกล่าว และได้เข้าพักในห้องที่เกิดเหตุ
ต่อมาได้มาขอพูดคุยและขอเข้าไปนำเสื้อผ้าและข้าวของส่วนตัว แต่ถูกปฏิเสธไม่อนุญาตให้เข้าไป โดยเจ้าของบ้านได้นำเสื้อผ้าใส่ถุงผ้าและถุงพลาสติกโยนลงมาให้จากชั้นที่ 2 ทำให้เกิดความไม่พอใจ จึงทุบกระจกประตูด้านหน้าและก่อเหตุวางเพลิงเผาทรัพย์ภายในห้องชั้นล่าง จนได้รับความเสียหายดังกล่าว
ด้าน นายเฉลิม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี รปภ. กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุเป็นผู้รับเหมาต่อเติมบ้าน ซึ่งเมื่อวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา ก็มีปัญหากันมาทีหนึ่งแล้ว แต่มีแค่มายืนต่อว่าด่าทอกัน ระหว่างผู้รับเหมากับเจ้าของบ้าน เกี่ยวกับค่าจ้างที่ผู้ก่อเหตุไม่ได้ค่าจ้างตามจริง
คือผู้ก่อเหตุเป็นผู้รับเหมาทำงานมา 2 ปี ได้แค่หลักร้อยไม่ถึงหลักพันเลย พอมาวันนี้ผู้รับเหมาจะขนของออกเพราะไม่ทำแล้ว เผอิญผู้รับเหมาต้องกินยาโรคประจำตัว จึงให้เจ้าของบ้านมาเปิดประตู แต่เจ้าของบ้านไม่ยอมเปิด
และกลับโยนสิ่งของออกมาแทน ผู้รับเหมาจึงเกิดความโมโหพังประตูโดยการใช้ขาถีบกระจกจนแตก แล้วเข้าไปจุดไฟเผาในบ้าน ก่อนผู้ก่อเหตุจะยืนรอมอบตัว ส่วนที่ทำไปเพราะโมโหและยอมติดคุก
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายสินชัย ไปรักษาอาการบาดเจ็บ ก่อนจะทำการควบคุมตัวมาสอบสวน ซึ่งต้องรอผลการตรวจสถานที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี เพื่อนำมาประกอบสำนวน ดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา “บุกในเคหสถานและวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น” ตามกฎหมายต่อไป




