นครพนม หนุ่มเล่นปะแป้ง ส่งท้ายสงกรานต์ถนนข้าวปุ้น ถูกกลุ่มคนร้ายไล่ตี วิ่งหนีตาย ไม่รอดถูกจ้วงแทงกลางหลังบาดเจ็บ ตร.เร่งเช็กวงจรปิดล่าตัวดำเนินคดี
16 เม.ย. 68 – ร.ต.อ.พิชานนท์ ปลื้มสุด รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเหตุมีชายถูกแทงทำร้ายได้รับบาดเจ็บ บริเวณหลังวัดโพธิ์ศรี อ.เมือง จ.นครพนม หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อม ร.ต.อ.สุระชัย นครคำสิงห์ รอง สวป.สภ.เมืองนครพนม กู้ชีพสว่างนาวาธาตุพนม
ที่เกิดเหตุอยู่สามแยกซอยศรีเชียงใหม่ ตัดกับถนนทัศนปทุม พบผู้บาดเจ็บทราบชื่อ นายวัช นามสมมุติ อายุ 20 ปี ชาวบ้านนาราชควาย มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมกลางแผ่นหลัง ได้รับบาดเจ็บ กู้ชีพสว่างนาวาธาตุพนม จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำตัวส่งรักษา รพ.นครพนม ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว นอนรักษาตัวอยู่ที่อาคาร 67 ปี ตึกอายุรกรรมชายชั้น 3
นายวัช เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุช่วง 2 ทุ่มเศษ วันที่ 15 เม.ย. 68 ส่งท้ายวันสงกรานต์ ตนเล่นสาดน้ำปะแป้งธรรมดากับกลุ่มเพื่อน 10 คน ในงานมหาสงกรานต์ถนนข้าวปุ้น ริมฝั่งแม่น้ำโขง ลานพญาศรีสัตตนาคราช ซึ่งมีคอนเสิร์ตนักร้องลูกทุ่งชื่อดังมาแสดงภายในงาน ระหว่างเล่นสงกรานต์ ตนถูกกลุ่มคนร้ายหาเรื่อง ไล่ตีตั้งแต่บริเวณหน้าร้านขายขนม ภายในงาน จนถึงวัดโพธิ์ศรี
หนุ่มผู้บาดเจ็บวัย 20 ปี เล่าต่อว่า ตนยังไม่รู้สาเหตุเกิดจากอะไร ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร ส่วนคนที่มารุมทำร้ายก็ไม่รู้จักกัน และไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน ช่วงที่เกิดเรื่องตนวิ่งฝ่าฝูงคนนำหน้า ส่วนคนร้าย 4 ตนวิ่งตามหลัง ทีแรกคิดไปหลบซ่อนในวัด แต่จังหวะนั้น กลุ่มคนร้ายเดินออกมาจากวัดพอดี จึงรีบวิ่งหนีเข้าซอยข้างวัด ลึก 200 เมตร กระทั่งโดย 1 ในคนร้ายใช้อาวุธมีด จ้วงแทงเข้าที่กลางหลัง ได้รับบาดเจ็บ ก่อนกู้ภัยรีบนำตัวส่งรักษา รพ.นครพนม ทั้งนี้คาดว่า กลุ่มคนร้ายน่าจะเป็นอริกับกลุ่มเพื่อนของตน จึงเกิดเหตุดังกล่าว
ร.ต.อ.พิชานนท์ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คนเจ็บ เล่นมหาสงกรานต์ถนนข้าวปุ้น ริมฝั่งแม่น้ำโขง กับกลุ่มเพื่อนร่วม 10 คน อาจจะมีเรื่องกับกลุ่มวัยรุ่นภายในงาน ก่อนถูกคนร้ายใช้ของมีคมไม่ทราบชนิดแทงเข้าที่กลางหลัง ทราบว่าล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว
ทั้งนี้จะได้สอบปากคำคนเจ็บ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ขณะเดียวกันได้ประสานตำรวจชุดสืบสวน เพื่อตรวจสอบหากล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป