ไฟไหม้บ้าน คลอกตา 66 ดับสลด เจ้าหน้าที่ผงะเจอมีโซ่คล้องตัวติดกับเสาบ้าน ยายเล่าเพิ่งทะเลาะกันเมื่อ 10 วันก่อน เลยเก็บเสื้อผ้าไปอยู่บ้านญาติ

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 9 ส.ค.2568 ร.ต.อ.อภิชัย พุ่มชัย รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านพักปลูกอยู่ภายในไร่มะขาม หมู่ 3 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลน้ำตกไทรโยคน้อย แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัยพลังบุญ และมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ศูนย์ไทรโยคน้อย

ที่เกิดเหตุพบไฟลุกไหม้บ้านอย่างรุนแรง เนื่องจากมีกระแสลมรุนแรงอีกทั้งบ้านพักเป็นไม้สภาพเก่าจึงกลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่พยายามช่วยอย่างสุดกำลัง แต่ไม่สามารถสกัดเปลวเพลิงเอาไว้ได้ กระทั่งบ้านถูกไฟไหม้หมดทั้งหลังเหลือเพียงเถ้าถ่าน รวมทั้งรถจักรยานยนต์ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน เมื่อเข้าตรวจสอบพบศพชาย อายุ 66 ปีถูกไฟคลอกทั่วร่างจนไหม้เกรียม โดยมีโซ่ล่ามเอาไว้ติดกับเสาบ้านทำให้ไม่สามารถวิ่งหลบหนีออกมาได้

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประสานแพทย์รพ.ไทรโยค และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาร่วมชันสูตรพลิกศพ พร้อมตรวจหาหลักฐานเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ก่อนส่งศพไปผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ

สอบสวนภรรยา อายุ 70 ปี บอกว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 10 วันตนกับสามีมีปากเสียงทะเลาะกัน ตนจึงเก็บเสื้อผ้าไปอาศัยอยู่กับญาติจนกระทั่งทราบข่าวว่าบ้านเกิดไฟไหม้และมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในก็รีบมาดู พบว่าเป็นสามีที่เสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสอบสวนคลี่คลายคดีเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน