ชาวบ้าน นึกว่าเขมร เห็นคนแปลกหน้า ตรวจสอบพบเป็น เด็ก 15 กับ 17 ปี ขับรถมาเกือบ 500 กม. จากกำแพงเพชร มาหาสาวบุรีรัมย์ สุดท้ายผิดหวังติดต่อไม่ได้ พ่ออึ้งไปได้ไง
วันที่ 16 ส.ค.2568 ตำรวจ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากชาวบ้านในเขต อ.นางรอง ว่ามีชายต้องสงสัย 2 คนเกรงว่าจะเป็นชาวเขมร ตามที่ผู้นำแจ้งไว้ก่อนหน้านี้ถ้าพบบุคคลแปลกหน้าต้องสงสัยให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที
หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ พร้อมตำรวจออกติดตามที่ได้รับแจ้ง พบชาย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบชื่อ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี และ นายบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี เป็นชาว ต.ประชาสุขสันต์ อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร

ทั้งสองบอกว่าขับรถมาจากบ้านที่กำแพงเพชร ออกมาตั้งแต่วันที่ 14 ส.ค. ระยะทาง 459 กม. ตั้งใจจะมาหาหญิงสาวคนหนึ่งอยู่ที่ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เพราะนัดกันไว้แล้ว แต่เมื่อมาถึงที่ อ.นางรอง ก่อนถึงเป้าหมายคือที่ อ.ประโคนชัย อีก 28 กม. เกิดหลงทางทำให้น้ำมันหมด ประกอบกับหญิงสาวที่นัดไว้จากที่วีดีโอคอลมาด้วยกันตลอดทาง กลับติดต่อไม่ได้
เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามว่าเอาเงินมาเท่าไหร่ในการเดินทาง ทั้งสองหนุ่มตอบว่ามีเงินมา 1,000 บาท ระหว่างทางเติมน้ำมันด้วย กินไปด้วยจนกระทั่งเงินหมดน้ำมันหมดจึงไปต่อไม่ได้ จนมีชาวบ้านพบเห็นดังกล่าว

จากนั้นหน่วยกู้ภัยได้โทรศัพท์ไปหาผู้ปกครองของวัยรุ่นทั้งสอง บอกว่าลูกชายมาหลงทางที่ อ.นางรอง บุรีรัมย์ ปลายสายคือพ่อของ นายสุเทพ อายุ 15 ปีตอบมว่า”ไปได้ไง”เพราะไม่ได้บอกพ่อ
โดยหลังจากตำรวจได้ให้กินข้าวแล้วให้นอนพักผ่อนที่โรงพัก 1 คืน โดยวันนี้มีชาวบ้าน ตำรวจและหน่วยกู้ภัย มอบเงินให้ขับรถเดินทางกลับบ้านจำนวนเงิน 2,000 บาท
