ไฟลุกโชนไหม้โรงงานคัดแยกของเก่า ซอยเอราวัณ 22 คลองสอง คลองหลวง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำสกัดวุ่นก่อนเพลิงเผาวอดหมดทั้งหลังคาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 3 ก.ย.2568 ร.ต.ท.ชาญวิทย์ ชัญถาวร รองสว.(สอบสวน) สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านรับซื้อของเก่าไม่มีชื่อ ซอยเอราวัณ 22 ม.12 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองท่าโขลง นำรถดับเพลิง 4 คัน รีบไปฉีดน้ำสกัดเพลิงแล้งรุดไปตรวจสอบพร้อม หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นร้านรับซื้อของเก่าบนเนื้อที่ 200 ตารางวา โครงสร้างไม้หลังคาสังกะสี ภายในเก็บวัตถุดิบจำพวกพาเลทไม้ พาเลทพลาสติก ถุงพลาสติกจำนวนมากทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง และลุกลามอย่างรวดเร็วจนเต็มพื้นที่เนื่องจากวัสดุด้านในนั้นเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังร้านรับซื้อของเก่าข้างเคียง พร้อมประสานขอสนับสนุนรถดับเพลิงจากอบต.คลองสาม เทศบาลเมืองบึงยี่โถ รุดมาช่วยฉีดน้ำดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 1 ชม.จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่วัสดุภายในเสียหายทั้งหมด รวมทั้งรถยนต์กระบะ 1 คัน

นายวุฒิชัย อายุ 31 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีคนงานทำงานอยู่ ส่วนตนออกไปตลาดเมื่อขับรถกลับมาก็พบว่าเพลิงไหม้ร้านอย่างรุนแรงแล้ว วัสดุด้านในเป็นจำพวกไม้พาเลท ไฟเบอร์กลาส พลาสติก โดยส่วนใหญ่เป็นวัสดุที่ไปซื้อมาจากด้านนอกนำมาคัดแยกเพื่อรอจำหน่าย คาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่บันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมสอบปากคำพยานบุคคลและประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพื่อร่วมตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน