กาญจนบุรี ฝนถล่ม อ.เลาขวัญ น้ำป่าไหลหลาก ท่วมหนัก รพ.สต. บ้านหนองอำเภอจีน เร่งย้ายอุปกรณ์แพทย์ขึ้นที่สูง บ้านจม 50 หลังคา ชาวบ้านเดือดร้อน ถนนถูกตัดขาด สะพานพัง สัญจรไม่ได้

16 ก.ย. 68 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่ของอำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ตั้งแต่ ช่วงเย็น 15 ก.ย. 68 ต่อเนื่องตลอดคืนจนถึงช่วงเช้า 16 ก.ย. 68 ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมในหลายพื้นที่ของ อ.เลาขวัญ

โดยเฉพาะในพื้นที่ ตำบลทุ่งกระบ่ำ อำเภอเลาขวัญ น้ำป่าได้ไหลกัดซัดสะพาน และในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลทุ่งกระบ่ำ ถนนถูกตัดขาดขาด ชาวบ้านไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ส่วนที่บริเวณโรงเรียนบ้านน้ำลาด น้ำป่าได้ซัดถนนทางเข้าโรงเรียนจนขาด ทั้งยังน้ำไหลเข้าท่วมในพื้นที่โรงเรียน ผู้บริหารโรงเรียนต้องประกาศหยุดการเรียนการสอนชั่วคราวทันที รวมถึงบ้านเรือนประชาชน ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม

นอกจากนี้ น้ำป่ายังได้หลายหลากเข้าท่วม โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล บ้านหนองอำเภอจีน ตำบลทุ่งกระบ่ำ ระดับน้ำสูงประมาณ 20 เซนติเมตร น้ำไหลเข้าท่วมในพื้นที่ห้องตรวจรักษา และพื้นที่โดยรอบของ รพ.สต. บ้านหนองอำเภอจีน ทำให้เจ้าหน้าที่ของรพ.สต. และ ชาวบ้านในพื้นที่ ต้องช่วยกันขนย้ายอุปกรณ์การแพทย์ ขึ้นที่สูง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหาย

ขณะเดียวกัน น้ำป่ายังได้หลายหลากเข้าท่วม ในพื้นที่หมู่ 2 และหมู่ 5 ตำบลหนองนกแก้ว อำเภอเลาขวัญ จังหวัดกาญจนบุรี โดยน้ำไหลท่วมผิวถนนทำให้การสัญจรไปมาเป็นไปอย่างยากลำบาก รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ น้ำยังได้กัดเซาะถนนบางส่วนจนได้รับความเสียหาย รวมถึงไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่ของทั้ง 2 หมู่บ้านตั้งแต่เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา รวมมีบ้านเรือนประชาชน ถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมได้รับความเสียหาย ประมาณ 50 หลังคาเรือน

ขณะนี้ ทางเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาญจนบุรี และ หน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในพื้นที่ ตำบลทุ่งกระบ่ำ และตำบลหนองนกแก้ว รีบลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย พร้อมให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น ประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุน้ำท่วมในครั้งนี้อย่างเร่งด่วนแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน