แม่ร้องสื่อ หลังครูฝ่ายปกครอง ใช้เงิน 1,000 บาท จ้างให้ลูกสาว ชั้นม.2 ลาออกย้ายโรงเรียน หลังมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับเพื่อน
เมื่อวันที่ 30 ก.ย.2568 นางวันดี อายุ 27 ปี เดินทางเข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อสื่อมวลชน หลังบุตรสาว “น้องเฟริน” นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ถูกครูฝ่ายปกครองหญิงเสนอเงิน 1,000 บาทให้ถอดเครื่องแบบออกและย้ายไปเรียนที่อื่น อ้างเหตุทะเลาะกับเพื่อนในห้องเรียน
โดย น้องเฟริน เล่าว่า เมื่อวันที่ 29 ก.ย.เวลาประมาณเที่ยง ได้มีปากเสียงกับเพื่อนนักเรียนหญิง เนื่องจากเข้าไปพูดแทรก และเข้าข้างอีกคน ทำให้ทะเลาะกัน ถึงขั้นลงไม้ลงมือ ก่อนเพื่อนๆ จะเข้าห้ามและแยกย้าย วันถัดมาเธอได้ชวนเพื่อนรุ่นพี่หญิง ไปพูดคุยตกลงใจกับคู่กรณี แต่กลับถูกอีกฝ่ายโทรแจ้งผู้ปกครอง อ้างว่าจะถูกทำร้ายซ้ำ จึงรายงานไปถึงครูฝ่ายปกครอง
เมื่อครูเรียกทั้งสองฝ่ายมาเจรจา ครูฝ่ายปกครองกลับต่อว่าน้องเฟริน โดยไม่ฟังคำชี้แจง พร้อมแสดงท่าทีเข้าข้างคู่กรณี จากนั้นได้เสนอเงิน 1,000 บาท เพื่อให้ลาออก และไปเรียนที่โรงเรียนอื่น ทั้งที่น้องเฟรินเพิ่งย้ายมาจากจังหวัดกระบี่ เพื่อมาอยู่กับแม่ และเรียนต่อในโรงเรียนแห่งนี้ ได้เพียงปีเดียว

ด้านนางวันดี แม่ของน้องเฟริน เปิดเผยว่า ตนได้รับโทรศัพท์จากครูชายให้ช่วยอบรมลูก แต่ไม่ได้รับการอธิบายรายละเอียด จึงมาทราบจากปากลูกสาวภายหลัง ยืนยันว่าลูกสาวเป็นคนตรง หากไม่ผิดก็มักอธิบายหรือโต้แย้ง แต่ไม่ถึงขั้นสมควรถูกบีบให้ย้ายออก “เหตุทะเลาะกันครั้งแรกในโรงเรียน ไม่ควรถูกตัดอนาคตด้วยการใช้เงินเพียงพันเดียวมาจ้างเด็กให้ลาออก” นางวันดีกล่าว
อย่างไรก็ดี ขณะนี้ฝ่ายผู้บริหารโรงเรียนยังไม่รับทราบเรื่องโดยตรง และจะขอตรวจสอบข้อเท็จจริง ก่อนดำเนินการต่อไป