หญิงบราซิล ฉุนถูกจับขี่จยย.ย้อนศร ไม่สวมหมวกกันน็อก ด่ากราด ชกหน้า เตะก้นตำรวจจราจรพัทยา สุดท้ายโดนคุมตัวเข้าห้องขัง แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่
วันที่ 13 ตุลาคม 2568 ร.ต.ท.ศิวกร สมสุระ รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ปฏิบัติหน้าที่ กวดขันวินัยจราจร ประจำจุดในเขตพื้นที่รับผิดชอบ พบว่ามีชาวต่างประเทศ ขี่จักรยานยนต์ย้อนศร ไม่สวมหมวกกันน็อกนิรภัย บริเวณถนนเลียบชายหาดพัทยา ซอย9 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี จึงสกัดจับหวังจะว่ากล่าวตักเตือน
แต่เจ้าตัวซึ่งเป็นผู้หญิงสัญชาติบราซิล กลับมีท่าทีหัวร้อนด่าทอ ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาเตรียมออกใบสั่งเพื่อเสียค่าปรับตาม พรบ.จราจร ยิ่งสร้างความไม่พอใจให้กับชาวต่างชาติคนดังกล่าวเพิ่มขึ้นอีก ยังคงมีอาการเกรี้ยวกราด และชกหน้า ร.ต.ท.ศิวกร สมสุระ รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา
จึงได้ถูกควบคุมตัวเข้ามาด้านในสถานี แต่เจ้าตัวก็ยังไม่มีท่าทีลดลาวาศอกแต่อย่างใด กับทวีความรุนแรงมากเพิ่มขึ้น เจ้าหน้าที่จึง ต้องใช้วิธีพันธนาการด้วยกุญแจมือ หญิงต่างชาติรายนี้ ยังคงดิ้นขัดขืน ถมน้ำลายใส่หน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งยังเตะก้น ร.ต.ท.ศิวกร อีกด้วย
ในขณะที่ ร.ต.ท.ศิวกร ไม่ได้แสดงอาการโมโหโกรธแต่อย่างใด ยังคงยิ้ม พร้อมเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในระหว่างปฎิบัติหน้าที่กวดขันวินัยจราจร ชาวต่างชาติรายนี้ ได้ขี่ จยย. ย้อนศรจากถนนพัทยาสายสองลงถนนเลียบชายหาด จึงได้เรียกว่าการตักเตือน แต่เจ้าตัวหัวร้อนโวยวาย จึงใช้วิธีออกใบสั่ง จนกระทั่งใช้กำลังกับเจ้าหน้าที่ และถ่มน้ำลายใส่ จึงต้องขอกำลังมาจับกุมดังกล่าว
เบื้องต้น ได้ควบคุมตัวหญิงชาวต่างชาติ อายุ 31 ปี เข้าห้องขัง พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ขณะปฎิบัติหน้าที่ ต่อสู้ขัดขวางการปฏิบัติงานเจ้าหน้าที่ รวมไปถึงข้อหาพรบ.จราจร (ขี่จักรยานยนต์ ย้อนศรและไม่สวมหมวกกันน็อคนิรภัย) ส่งดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป



