วันที่ 23 เม.ย. พ.ต.ท ยุทธพงษ์ ภูมิดินดิบ สวป.สภ.คง จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีเหตุรถกระบะฝ่าไฟแดงชนรถจยย.มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ที่บริเวณ 4 แยก ต.ดอนใหญ่ ถ.บ้านวัด-ขามสะแกแสง อ.คง จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพรื่นจิตและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุด อ.คง ที่เกิดเหตุพบรถจยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก 125 ไอ สีน้ำเงิน เลขทะเบียน คษก 53 นครราชสีมา อยู่ในสภาพล้มตะแคงข้างอยู่บนถนน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ห่างไปราว 5 เมตร บริเวณพงหญ้าข้างทาง เจ้าหน้าที่พบร่าง น.ส.หนูหน่อย ดีกลาง อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94 หมู่ 16 ต.คง อ.คง จ.นครราชสีมา สภาพมีบาดแผลฉกรรจ์ กระดูกหักหลายแห่ง นอนหายใจรวยริน กู้ชีพใเร่งช่วยเหลือปฐพยาบาลก่อนนำส่งรพ.มหาราช นคาราชสีมา เป็นการด่วน นอกจากนี้ ในจุดเกิดเหตุยังพบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ เลขทะเบียน ฒว 3103 กรุงเทพฯ จอดอยู่ในสภาพด้านหน้าเสียหายเล็กน้อย โดยมีนายอำนาจ จิ๋วนุช อายุ 37 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 143 ซ.ริมคลองสนามชัย แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ เป็นคนขับ ยืนรอมอบตัวกับตำรวจ

พ.ต.ท.ยุทธพงษ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ปรากฏภาพรถกระบะคันก่อเหตุกำลังมุ่งหน้าไปทางอ.ขามสะแกแสง โดยช่วงจังหวะที่ไฟจราจรสีเขียวกำลังจะเปลี่ยนเป็นสีแดง นายอำนาจ ไม่ยอมหยุดรอ ได้เร่งความเร็วเพื่อให้พ้นสัญญาณไฟ ขณะนั้น น.ส.หนูหน่อย ผู้บาดเจ็บ ได้ขี่รถจยย.มุ่งหน้ากลับบ้านพักตามสัญญาณไฟเขียว จึงถูกรถกระบะที่ผ่าสัญญาณไฟแดงพุ่งชนอย่างจังจนร่างของน.ส.หนูหน่อย กระเด็นไปไกลกว่า 5 เมตร

พ.ต.ท.ยุทธพง กล่าวต่อว่า ในขณะนั้นผู้บาดเจ็บอยู่ในอาการสาหัส และหมดสติ ไม่มีชีพจรแต่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุด อ.คง ได้ช่วยกันปั๊มหัวใจจนชีพจรกับคืนมา แล้วนำตัวส่งรพ. ขณะนี้อาการของน.ส.หนูหน่อย ยังอยู่ในขั้นโคม่า ส่วนนายอำนาจ จิ๋วนุช อายุ 37 ปี ผู้ก่อเหตุขับรถกระบะฝ่าไฟแดงจน น.ส.หนูหน่่อยได้รับบาดเจ็บขั้นโคม่าทางตำรวจได้แจ้งข้อหา ขับขี่รถยนต์โดยประมาทเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ ไว้ก่อนในเบื้องต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน