วัยรุ่นชายวัย 19 ปีนข้ามกำแพง ฝ่ารั้วนิรภัยสูง 6 เมตร ก่อนถูกสิงโตขย้ำเสียชีวิตสลดคากรง ในสวนสัตว์บราซิล ต่อหน้าผู้ชมจำนวนมาก ล่าสุดสั่งปิดแล้ว

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นในสวนสัตว์แห่งหนึ่งในเมืองจูเอา เปสโซอา ประเทศบราซิล เมื่อวัยรุ่นชายอายุ 19 ปี ปีนกำแพงสูงราว 6 เมตร เข้าไปในกรงสิงโต ก่อนถูกสิงโตเพศเมียขย้ำจนเสียชีวิตจ่อหน้าผู้ชมจำนวนมาก ล่าสุดเจ้าหน้าที่ออกแถลงการณ์

ทางการเทศบาลเมืองจูเอา เปสโซอา ระบุว่า วัยรุ่นชายรายนี้ชื่อ เกอร์สัน เดอ เมโล มาชาโด วัย 19 ปี ได้จงใจบุกรุกเข้าไปในกรงสิงโตเพศเมีย ภายในสวนสัตว์ Arruda Camara Zoobotanical Park

โดยเขาปีนกำแพงสูงกว่า 6 เมตร ฝ่ารั้วนิรภัย ก่อนใช้ต้นไม้ภายในคอกไหลลงไปจนถึงพื้น ซึ่งคลิปวิดีโอที่เผยแพร่บนโลกออนไลน์ เผยให้เห็น สิงโตเพศเมียชื่อ “เลโอนา” นอนอยู่ข้างกระจกกั้นด้านที่มีผู้ชม

ก่อนจะลุกขึ้นพุ่งตรงเข้าใส่ต้นไม้เมื่อเห็นวัยรุ่นชายรายนี้ จากนั้นลากเขาตกลงพื้น ก่อนพุ่มไม้เริ่มสั่นไหว และเขาลุกขึ้นยืนอีกครั้งก่อนหายไปจากสายตา ผู้ชมต่างร้องตกใจและพูดว่า “มันได้ตัวเขาแล้ว!”

ขณะที่ ทางการยืนยันว่า มาชาโด “เสียชีวิตจากบาดแผลที่เกิดจากสัตว์”

สิงโตในสวนสัตว์ Arruda Camara Zoobotanical Park ประเทศบราซิล

สิงโตในสวนสัตว์ Arruda Camara Zoobotanical Park ประเทศบราซิล

ด้านสวนสัตว์ออกแถลงการณ์ว่าเหตุการณ์นี้ “น่าเศร้าอย่างยิ่ง” และได้ปิดทำการเพื่อให้เจ้าหน้าที่สอบสวน โดยย้ำว่าปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด และไม่เคยมีการพิจารณาฆ่าเลโอนา แต่อย่างใด

โพสต์เพิ่มเติมระบุว่า ทีมสัตวแพทย์และเจ้าหน้าที่กำลังดูแลสิงโตเพศเมียอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ฟื้นสภาพอารมณ์และกลับสู่กิจวัตรได้อย่างปลอดภัย

ขณะเดียวกัน สัตวแพทย์ประจำสวนสัตว์ ระบุว่า โครงสร้างป้องกันสูงรวมกว่า 6 เมตร และเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่อาจคาดการณ์ได้ ในสถานการณ์ปกติของสวนสัตว์

ด้านการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า การกระทำของผู้ตาย อาจเกี่ยวข้องกับความพยายามจบชีวิตตนเอง

นอกจากนี้ ทางด้านนักสังคมสงเคราะห์เด็กรายหนึ่ง เปิดเผยว่า เธอดูแลมาชาโดมากว่า 8 ปี โดยครอบครัวของเขามีประวัติการป่วยทางจิตเภท และแม้แพทย์รัฐเคยประเมินว่าเขาเพียงมีปัญหาด้านพฤติกรรม แต่จริงๆ แล้วเขาควรได้รับการรักษา

ในสื่ออื่นๆ เธอกล่าวเพิ่มเติมว่า มาชาโดเคยฝันอยากเป็นฝึกสิงโต และครั้งหนึ่งเคยตัดรั้วสนามบินแล้วปีนขึ้นไปซ่อนในล้อเครื่องบิน เพราะคิดว่าจะบินไปแอฟริกา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน