สะเทือนใจ แม่เลี้ยงเดี่ยวอินโดฯ ตัดสินใจขายบ้านจัดงานแต่งลูกสาวคนโต สุดท้ายชีวิตพลิก ต้องมาอยู่เพิงเล็กๆ ริมแม่น้ำ

วันที่ 14 พ.ค. 69 เรื่องราวสะเทือนใจที่กำลังถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ หลัง “ซิตี ซูมานาห์” คุณแม่เลี้ยงเดี่ยววัย 57 ปี จังหวัดชวากลาง อินโดนีเซีย ตัดสินใจขายบ้านของตัวเอง เพื่อนำเงินไปจัดงานแต่งงานให้ลูกคนโต จนปัจจุบันต้องย้ายมาอาศัยอยู่ในเพิงเล็ก ๆ ริมแม่น้ำกับลูกคนเล็ก

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า นานหลายเดือนแล้วที่ซิตีใช้ชีวิตอยู่ในกระท่อมขนาดเพียง 3×4 เมตร หลังคามุงแผ่นใยหิน และผนังทำจากผ้าใบ โดยเธอและลูกอาศัยอยู่ที่นี่หลังขายบ้านหลังเดิมไป เพื่อหาเงินจัดงานแต่งงานให้ลูกสาวคนโต

ซิตีเปิดเผยว่า เธอแทบไม่มีเวลาเตรียมตัว เพราะฝ่ายเจ้าบ่าวกำหนดงานแต่งอย่างกะทันหัน ก่อนวันแต่งเพียงเดือนเดียว ทำให้เธอต้องเร่งหาเงินภายในระยะเวลาอันสั้น

สามีป่วยโรคหลอดเลือดสมอง ก่อนเสียชีวิตปีที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ สามีของซิตีป่วยเป็นโรคหลอดเลือดสมองจนไม่สามารถทำงานได้ ทำให้เธอต้องกลายเป็นเสาหลักของครอบครัวเพียงคนเดียว กระทั่งสามีเสียชีวิตในเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา ยิ่งทำให้สถานการณ์ทางการเงินของครอบครัวย่ำแย่ลง

นอกจากนี้ ลูกคนหนึ่งของเธอยังต้องลาออกจากโรงเรียนตั้งแต่ชั้นมัธยมต้นเมื่อสองปีก่อน เพราะครอบครัวขาดรายได้ โดยเด็กต้องออกมาช่วยแม่ทำงานที่ร้านขายสะเต๊ะ แต่ภายหลังกลับถูกเลิกจ้าง

ปัจจุบัน ซิตีหาเลี้ยงชีพด้วยการขายอาหารและเครื่องดื่มเล็ก ๆ หน้ากระท่อมที่พักอาศัย

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ

เรื่องราวไวรัลจนรัฐบาลท้องถิ่นยื่นมือช่วยเหลือ

หลังเรื่องราวของครอบครัวนี้ถูกเผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดีย ก็ได้รับความสนใจและความเห็นใจจากชาวเน็ตจำนวนมาก จนในที่สุดทางการเขตกูดุสรับทราบเรื่องและส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพความเป็นอยู่ของครอบครัว

เจ้าหน้าที่ได้นำสิ่งของจำเป็น เช่น ข้าว ที่นอน และผ้าห่ม มอบให้แก่ครอบครัว พร้อมประกาศว่าจะช่วยสนับสนุนด้านการศึกษาของลูก ๆ เพื่อให้สามารถกลับไปเรียนต่อได้

นอกจากนี้ ทางการยังมีแผนช่วยสร้างบ้านหลังใหม่ให้ครอบครัวของซิตี แต่จะต้องพิจารณาความเหมาะสมของพื้นที่ริมแม่น้ำที่ครอบครัวอาศัยอยู่ในปัจจุบันก่อนดำเนินการต่อไป

ขอบคุณที่มา mustsharenews

เรียบเรียงโดยทีมข่าวสดออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน