Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 26 พ.ค. 2563

เอาคืน ! ทรัมป์ ทวีต “ไอคิวต่ำ” - ซัด ‘เดอ นีโร’ สบถ “ฟักแฟง” ใส่ผู้นำ

13 มิ.ย. 2561 - 11:56 น.

เอาคืน ! ทรัมป์ ทวีต “ไอคิวต่ำ” - ซัด ‘เดอ นีโร’ สบถ “ฟักแฟง” ใส่ผู้นำ

 

เอาคืน - เมื่อ 12 มิ.ย. เอบีซี รายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกา ออกมาตอบโต้ โรเบิร์ต เดอ นีโร นักแสดงอเมริกัน วัย 74 ปี กรณีกล่าวคำว่า "ฟักทรัมป์" 2 ครั้ง บนเวทีการประกาศรางวัลโทนี รางวัลละครบรอดเวย์ ครั้งที่ 72 ที่เรดิโอ ซิตี้ มิวสิค ฮอลล์ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ว่าเป็นคน "ไอติวต่ำ"

นายทรัมป์โพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวระหว่างเดินทางกลับสหรัฐอเมริกา ภายหลังพบปะหารือนายคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ที่สิงคโปร์ วานนี้ (12 มิ.ย.)

"โรเบิร์ต เดอ นีโร บุคคลไอคิวแสนต่ำ คงโดยหมัดรัวหัวจากนักมวยตัวจริงในภาพยนตร์ ผมดูเขาในรายการเมื่อคืนแล้วและเชื่อจริงๆ เลยว่า เขาน่าจะ "เมาหมัด" "

"ผมเดานะ เขาคงไม่ทันคิดว่า เศรษฐกิจสหรัฐดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยมีการว่าจ้างงานที่ระดับสูงตลอดเวลา และหลายบริษัทหลั่งไหลกลับเข้ามายังประเทศ ตื่นเถิด นักมวยอ่อนหัด" ข้อความทวีตของนายทรัมป์

ทั้งนี้ เดอ นีโร ได้รับเสียงปรบมือกึกก้องภายในงานการประกาศรางวัลโทนี ภายหลังขึ้นเวที และกพูดคำว่า “ผมอยากพูดอะไรบางอย่าง ฟักทรัมป์” จนผู้เข้าร่วมพิธีในห้องประชุมชะงักไปนิดก่อนลุกขึ้นยืนปรบมืออย่างกึกก้อง จากนั้นเดอ นีโร กล่าวโจมตีนายทรัมป์ต่อว่า “ไม่มีอีกแล้วที่จะเห็นด้วยกับทรัมป์ ฟักทรัมป์” ก่อนจะแนะนำการแสดงดนตรีของ บรูซ สปริงส์ทีน นักร้องชาวอเมริกัน ต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ปรบมือลั่น ! เดอ นีโร สบถฟักแฟง ด่าทรัมป์ อีกช่องหลุดเรียก “เผด็จการ”

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ชมทางบ้านจะไม่ได้ยินคำๆ นี้ เนื่องจาก สถานีโทรทัศน์ ซีบีเอส ซึ่งถ่ายทอดสดมีเวลากรองเนื้อหา 10 วินาทีก่อนออกอากาศ จึงดูดเสียงช่วงคำพูดไม่สุภาพของ เดอ นีโร ออกไป ขณะมีผู้ชมทางโทรทัศน์ทั่วสหรัฐมากถึงราว 6 ล้านคน

เดอ นีโร สบถฟักแฟง ด่าทรัมป์ 2 ครั้ง 2 ครา จนได้รับเสียงปรบมือดังลั่น #ข่าวสดรอบโลก #ทรัมป์ #เดอนีโร #ฟักแฟง #ไอคิวต่ำ

โพสต์โดย Khaosod - ข่าวสด เมื่อ วันอังคารที่ 12 มิถุนายน 2018
line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เอาคืน ! ทรัมป์ ทวีต “ไอคิวต่ำ” - ซัด ‘เดอ นีโร’ สบถ “ฟักแฟง” ใส่ผู้นำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง