ลืมถอด‘หัวจ่าย’ หนุ่มขับรถ-ฉุดถังน้ำมันล้ม แก๊สฟุ้ง-บึ้มสนั่นปั๊ม (คลิป)

ลืมถอด‘หัวจ่าย’

ลืมถอด‘หัวจ่าย’ หนุ่มขับรถ-ฉุดถังน้ำมันล้ม แก๊สฟุ้ง-บึ้มสนั่นปั๊ม (คลิป)

ลืมถอด‘หัวจ่าย’ – วันที่ 21 มิ.ย. เว็บไซต์รายการข่าว ทีเอสเอ็น สถานีโทรทัศน์ 1+1 ของยูเครนรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้สถานีบริการเชื้อเพลิง ชานกรุงคีฟ เมืองหลวงของยูเครน เนื่องจากคนขับรถเติมน้ำมันแล้วลืมดึงหัวจ่ายออกจากฝาถังน้ำมันรถเก๋งออกมา

กล้องวงจรปิดของปั๊มน้ำมันเผยภาพขณะที่ชายร่างใหญ่เดินกลับมาขึ้นรถอย่างใจเย็น จากนั้นเริ่มสตาร์ตเครื่องยนต์และขับออกไป ส่วนหัวจ่ายน้ำมันที่เสียบคาฝาถังน้ำมันรถถูกดึงออกไปและกระชากถังจ่ายน้ำมันขนาดใหญ่หลุดออกจากฐานรากและล้มลงไป จากนั้นแก๊สเริ่มรั่วไหลและฟุ้งกระจายอย่างรวดเร็ว

ไม่นานนักเกิดระเบิดอย่างรุนแรงทันที และเปลวเพลิงเผาไหม้ทำลายทรัพย์สินเสียหายโดยรอบ แต่โชคดีที่มีระบบป้องกันอัคคีภัยติดตั้งภายในปั๊มน้ำมัน จึงสามารถควบคุมเปลวเพลิงได้ใน 11 นาที อย่างไรก็ตาม ลูกค้าเติมน้ำมันตัวต้นเหตุขับรถหลบหนีไปทันที

ล่าสุด วันที่ 22 มิ.ย. ตำรวจสามารถติดตามตัวคนขับรถสะเพร่ารายนี้ได้ สอบสวนให้การว่า แค่ลืมดึงหัวจ่ายน้ำมันออกจากฝาถังน้ำมันรถยนต์ ขณะที่พนักงานปั๊มน้ำมันอ้างว่า ลูกค้าปฏิเสธรับบริการจากพนักงาน และตัดสินใจเติมน้ำมันด้วยตัวเอง ซึ่งตามกฎหมายสามารถทำได้

ตำรวจจะสืบสวนการทำงานของพนักงานปั๊มน้ำมันด้วย เนื่องจากพนักงานปั๊มน้ำมันไม่ควรอยู่ห่างจากรถยนต์ของลูกค้า ขณะที่ผู้จัดการปั๊มทำงานร่วมกับตำรวจเพื่อหาข้อสรุปว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเป็นความผิดพลาดของปั๊มน้ำมันหรือไม่ เพราะปกติแล้วจะมีระบบที่หัวจ่ายเชื้อเพลิงจะต้องหลุดออกจากสายเชื่อมต่อกับถังจ่ายน้ำมันหากเกิดเหตุลักษณะนี้ แต่ในวันเกิดเหตุระบบดังกล่าวกลับไม่ทำงาน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

อันตรายมาก แค่ลืมถอดหัวจ่ายน้ำมัน ก็ทำให้ปั๊มระเบิดและไฟไหม้ชั่วพริบตา #ข่าวสดรอบโลก #ลืมถอดหัวจ่าย #ปั๊มน้ำมัน

โพสต์โดย Khaosod – ข่าวสด เมื่อ วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2018

บทความก่อนหน้านี้‘เทย่า’ หวือถี่ ‘มิก้า’ เข้าใจ รับหวงแต่ไม่แสดงออก เขาสุขผมสุขด้วย
บทความถัดไปวัยอันตรายเด็กกล้าดี ตอน สภาประเทศ…เมือเสียงของเด็กมีพลังกับผู้ใหญ่มากขึ้น (คลิป)