สุดทนตำรวจพุงพลุ้ย อินเดียสั่งลดน้ำหนัก ตั้งโทษพักงาน-ปลดราชการ

สุดทนตำรวจพุงพลุ้ย

สุดทนตำรวจพุงพลุ้ย อินเดียสั่งลดน้ำหนัก ตั้งโทษพักงาน-ปลดราชการ

สุดทนตำรวจพุงพลุ้ย – วันที่ 11 ก.ค. เว็บไซต์ทริบูน และ บีบีซี รายงานว่า สำนักงานตำรวจรัฐกรณาฏกะ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอินเดีย ประกาศคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลดน้ำหนัก ไม่เช่นนั้นจะต้องโทษถูกพักงาน หรืออาจเด็ดขาดถึงขั้นให้ออกจากการเป็นตำรวจ ภายหลังตำรวจราว 120 นายที่มีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับน้ำหนักและโรคร้ายที่มาพร้อมน้ำหนักเกินเกณฑ์ เสียชีวิตลงในช่วงเวลา 18 เดือนที่ผ่านมา

สุดทนตำรวจพุงพลุ้ย

พ.ต.อ.ภัสการ์ ราโอ ผู้บังคับการตำรวจกองหนุนรัฐกรณาฏกะ (เคอาร์เอสพี) ระบุว่าหน่วยงานมีเจ้าหน้าที่ราว 14,000 นาย โดยส่วนใหญ่มีหน้าที่ความรับผิดชอบในการควบคุมดูแล รวมถึงปราบปรามการจลาจล การใช้ความรุนแรง และการชุมนุมขนาดใหญ่ แต่เพราะตำรวจหลายนายปฏิบัติงานอย่างเฉื่อยชา และไม่สามารถใส่เครื่องแบบได้

ผู้บัญชาการระดับอาวุโสจึงให้ตรวจตราสุขภาพ ดีชีมวลกาย (บีเอ็มไอ) และแจ้งเตือนเจ้าหน้าที่ที่มีสุขภาพร่างกายไม่สมบูรณ์แข็งแรง โดยจะได้รับความช่วยเหลือในการลดน้ำหนัก และปรับเปลี่ยนกิจวัตรประจำวันที่คำนึงถึงสุขภาพมากขึ้น

สุดทนตำรวจพุงพลุ้ย

“เราเริ่มกระบวนการตรวจสอบพฤติกรรมเสี่ยง ทั้งการบริโภคน้ำตาล และปัจจัยอื่นๆ ที่จะส่งผลกระทบต่อสุขภาพมานานกว่า 6 เดือน หากพวกเขายังไม่สามารถลดน้ำหนักหรือปรับเปลี่ยนแนวทางการใช้ชีวิตให้มีสุขภาพดีขึ้นได้ พวกเขาอาจเผชิญกับการถูกพักงาน หรือร้ายแรงที่สุดคือให้ออกจากการเป็นตำรวจ”

พ.ต.อ.ราโอกล่าว และว่าในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา มีตำรวจ 153 นายเสียชีวิต ในจำนวนนี้ 24 นายเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถิ่น 9 นายฆ่าตัวตาย และที่เหลืออีก 120 นายเสียชีวิตจากโรคหัวใจ และโรคเบาหวาน ตำรวจส่วนใหญ่สูบบุหรี่จัด ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หนัก ไม่ชอบออกกำลังกาย แถมยังชอบกินของทอด และของหวานในชีวิตวัน

อ่านต่อ:

อินเดียฮือทั่วประเทศ! ข้าราชการ-ตำรวจ ลักพาตัว ด.ญ. 8 ขวบ รุมโทรมแล้วฆ่าทิ้ง

บทความก่อนหน้านี้‘ฉลามชล’ ดุถลุง ‘กิเลน’ ลิ่ว 8 ทีม โตโยต้า ลีก คัพ (ผลคู่อื่น)
บทความถัดไปปีติ “ในหลวง” พระราชทานดอกไม้ครอบครัว “หมูป่า” หน่วยซีลและแพทย์