โชคดี อคิลล์ แมวทายผลบอลโลก เตรียมออกจากวัง – 27 คนเสนอรับเลี้ยง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โชคดี อคิลล์ – สำนักข่าว อาร์ไอเอ โนวอสตี ของรัสเซียรายงานวันที่ 17 ก.ค. ว่า “อคิลล์” แมวหูหนวก ผู้ได้เลือกเป็นผู้ทำนายผลฟุตบอลโลก 2018 อย่างเป็นทางการ ซึ่งรัสเซียเป็นเจ้าภาพและเพิ่งจบลงไปเมื่อวันที่ 15 ก.ค. จะย้ายออกจากพระราชวังเฮอร์มิเทจไปอาศัยอยู่กับครอบครัวใหม่ในเวลาอันใกล้นี้

© РИА Новости / Ирина Мотина

อคิลล์ได้รับเลือกเป็นผู้ทำนายผลทั้งฟุตบอลคอนเฟเดอเรชันส์ คัพ 2017 และฟุตบอลโลก 2018 ด้วยการกินอาหารในชามที่จัดติดธงชาติทีมคู่แข่งขันไว้ให้ที่พระราชวังเฮอร์มิเทจ ทว่าชีวิตของแมวหูหนวกตัวนี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะผู้ทำนายผลฟุตบอลโลกอย่างเดียว

© Ксения Алфимова – В детский хоспис поехали три кота: двое из них — опытные фелинотерапевты, Ахилл попробовал свои силы в этом деле впервые

ภายหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันฟุตบอลคอนเฟเดอเรชันส์ คัพ 2017 อคิลล์ทำงานบริการสังคม โดยแสดงความสามารถในการเป็น “แมวบำบัด” ให้ผู้ป่วยในบ้านพักคนชราและบ้านพักผู้ป่วยระยะสุดท้าย

© Ксения Алфимова – Ахилл был выбран неслучайно. Для такого вида пет-терапии подбираются спокойные, ласковые и общительные коты

“พวกเราผูกพันกับอคิลล์มากค่ะ แต่เชื่อว่าอคิลล์สมควรมีชีวิตอย่างสงบสุข ได้รับความสะดวกสบายมากขึ้นในครอบครัวใหม่ แต่พวกเราหวังว่า อคิลล์ยังมีบทบาทด้านบริการสังคมของตัวเองต่อไปได้ อคิลล์เข้ากับคนได้ง่ายมากๆ รักเด็กมาก และจะไปเยี่ยมเยียนสถานพำนักเด็กต่างๆ รวมทั้งบ้านพักผู้ป่วยเด็กวาระสุดท้ายค่ะ” นางแอนนา คอนดราเตียวา หัวหน้าสัตวแพทย์หญิงแมวแห่งพระราชวังเฮอร์มิเทจ ระบุ

© Ксения Алфимова – Дети сначала боялись даже прикоснуться к котам, а спустя время смело гладили пушистых терапевтов и даже кормили с рук

สัตวแพทย์หญิงเปิดเผยว่า ตอนนี้มีรายชื่อของผู้ประสงค์รับเลี้ยงอคิลล์มากถึง 27 คน โดยจะพิจารณาแรงจูงใจที่ชักจูงให้คนรับเลี้ยงอคิลล์ ดูว่าอคิลล์จะเลือกเจ้านายคนใหม่ของตัวเองอย่างไร ตลอดจนดูความพร้อมของว่าที่เจ้านายที่จะคอยสนับสนุนอคิลล์ในฐานะบุคคลสาธารณะ สำคัญคือให้อคิลล์ยังออกไปเยือนสถานพำนักเด็กต่างๆ ได้

© Ксения Алфимова – По оценке главного ветеринарного врача эрмитажных котов Анны Кондратьевой, с первым выездным сеансом в качестве кота-терапевта Ахилл справился на пять с плюсом

ทั้งนี้ อคิลล์จะดำเนินการเลือกเจ้านายคนใหม่ของตัวเอง โดยจะประกาศรายชื่อครอบครัวใหม่ที่ได้รับเลี้ยงอคิลล์วันที่ 19 ก.ค. ที่จะถึงนี้

© Ксения Алфимова – Посещение Детского хосписа было одним из этапов подготовки Ахилла

ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า อคิลล์เป็นแมวที่ทนต่อความเครียดและเข้ากับผู้คนได้ดี ด้วยอาการหูหนวกตั้งแต่กำเนิด อคิลล์จึงเป็นแมวที่มีสัญชาตญาณเฉียบแหลม ขี้สงสัย และเข้ากับผู้คนอย่างดีเยี่ยม และได้รับเลือกเป็น “พ่อหมอ” แห่งเวิลด์คัพ 2018 เนื่องด้วยความสามารถในการวิเคราะห์ รวมทั้งพฤติกรรมแปลกและไม่ธรรมดาของมัน ที่ทำให้อคิลล์สามารถคาดเดาบางสิ่งบางอย่างล่วงหน้าได้

© Ксения Алфимова – После завершения карьеры животные ищут новый дом. Иногда в этом помогает Детский хоспис, и коты переезжают к родителям подопечных

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน