อินเดียขุดคดี จนท.สงเคราะห์ยกพวกหื่น-ข่มขืนเด็กกว่า 40 คน (คลิป)

24 ก.ค. 2561 - 11:52 น.

อินเดียขุดคดี จนท.สงเคราะห์ยกพวกหื่น-ข่มขืนเด็กกว่า 40 คน (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อินเดียขุดคดี – วันที่ 24 ก.ค. เอเอฟพี และ เอเชียวัน รายงานเหตุ ล่วงละเมิดทางเพศ สุดสะเทือนใจครั้งใหญ่ใน ประเทศอินเดีย เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังขุดค้นพื้นที่ภายในสถานสงเคราะห์เด็กยากจนของทางการที่เมืองมูซัฟฟาร์ปุระ รัฐพิหาร ทางตะวันออกเฉียงเหนือ หลังถูกกล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่ของสถานสงเคราะห์ก่อเหตุข่มขืนเด็กหญิงมากกว่า 40 คน ในจำนวนนี้ 1 คนถูกล่วงละเมิด ฆ่า และฝังอำพรางคดีไว้ใต้พื้นคอนกรีต

พ.ต.ต.สุนิล กุมาร สารวัตรตำรวจ เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่เร่งนำรถขุดพื้นคอนกรีตภายในสถานสงเคราะห์เพื่อหาศพเด็กหญิงที่สูญหาย ภายหลังสถาบันเพื่อสังคมในนครมุมไบเปิดโปงข้อมูลที่ได้จากการสอบถามเด็กหญิงที่พักอาศัยอยู่ในสถานสงเคราะห์ดังกล่าวเมื่อเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา พบว่าผู้อำนวยการและเจ้าหน้าที่ดูแลหลายคนมีส่วนพัวพันในการล่วงละเมิดทางเพศเด็ก โดยเด็กหญิงคนหนึ่งให้การว่าเห็นเจ้าหน้าที่ทุบตีเพื่อนร่วมบ้านจนเสียชีวิต

อินเดียขุดคดี

/livehindustan.com/

 

ส่วนเด็กหญิงอีกกลุ่มกล่าวว่าถูกบังคับให้เปลือยกายและหลับนอนกับผู้อำนวยการสถานสงเคราะห์เป็นเวลาหลายเดือน ด้าน พล.ต.ท.หญิง ฮาร์ปรีต ซิงห์ ผู้กำกับการตำรวจเมืองมูซัฟฟาร์ปุระ ระบุว่าจับกุมผู้ต้องสงสัย 10 คน รวมถึงเจ้าหน้าที่สวัสดิการเด็กประจำเขต และเจ้าหน้าที่ผู้หญิง โดยอยู่ระหว่างการสอบปากคำและเตรียมดำเนินคดี

 

อินเดียขุดคดี

/livehindustan.com/

ขณะเดียวกันรายงานการตรวจสอบของแพทย์ยืนยันแล้วว่ามีเด็กหญิงในสถานสงเคราะห์อย่างน้อย 29 คน อายุระหว่าง 7-17 ปี ถูกข่มขืนกระทำชำเรา และกำลังเร่งตรวจสอบเด็กหญิงอีกราวๆ 10 คนว่าตกเป็นเหยื่อคุกคามทางเพศด้วยหรือไม่

อินเดียขุดคดี

พล.ต.ท.หญิง ฮาร์ปรีต ซิงห์ ผู้กำกับการตำรวจเมืองมูซัฟฟาร์ปุระ นำตำรวจบุกตรวจสถานสงเคราะห์ /livehindustan.com/

 

ก่อนหน้านี้เคยมีกรณีเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวข้องกับการล่วงละเมิดทางเพศในอินเดีย รวมถึงคดีสุดอื้อฉาวที่ตำรวจกรุงนิวเดลีหลายนายถูกจับและตั้งข้อหาร่วมกันฉีดฮอร์โมนออกซิโทซิน ฮอร์โมนกระตุ้นการทำงานของมดลูก ให้กับเด็กหญิงอย่างน้อย 10 คนก่อนลงมือข่มขืน เมื่อปี 2560 และเจ้าหน้าที่ดูแลอีกหลายคนของสถานสงเคราะห์ในรัฐหรยาณาที่ร่วมก่อเหตุลาวงละเมิดทางเพศหญิงสาว และเด็กหญิงมากกว่า 100 คน ในปี 2555

อ่านต่อ:

สั่งประหารโจ๋อินเดีย ลักพาตัว-ข่มขืนทารกวัย 7 เดือน (มีคลิป)

อินเดียจับ17ทรชน ลักตัว-กักขัง-รุมโทรม “เด็กหญิงหูหนวก” อายุ11ขวบ นานหลายสัปดาห์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อินเดียขุดคดี จนท.สงเคราะห์ยกพวกหื่น-ข่มขืนเด็กกว่า 40 คน (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง