สี่แยกมรณะ! ‘ออดี้’ซิ่งชนคนข้ามถนนดับ อวัยวะกระเด็น-ซากศพติดคารถ

9 ส.ค. 2561 - 15:04 น.

สี่แยกมรณะ! ‘ออดี้’ซิ่งชนคนข้ามถนนดับ อวัยวะกระเด็น-ซากศพติดคารถ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สี่แยกมรณะ! – เว็บไซต์ อูฟา 1 ของรัสเซียรายงานอุบัติเหตุสยอง คนขับรถเก๋งยี่ห้อออดี้ชนคนข้ามทางม้าลายอย่างรุนแรง จนคนข้ามถนนเสียชีวิตทันทีในบริเวณสี่แยกแห่งหนึ่งในเมืองอูฟา สาธารณรัฐบัชคอร์โตสถาน ประเทศรัสเซีย เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 6 ส.ค.

กล้องวงจรปิดที่ติดตั้งจากมุมสี่แยกถนนเปียร์โวไมสกายา กับถนนอเล็กซานเดอร์ เนียฟสกี บันทึกภาพขณะที่หนุ่มคนหนึ่งเดิมข้ามทางม้าลาย โดยสัญญาณไฟข้ามถนนยังเป็นสีแดง ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่รถเก๋งออดี้วิ่งมาด้วยความเร็วสูงเพื่อผ่านสี่แยกก่อนที่สัญญาณไฟจราจรซึ่งเป็นสีเขียวกระพริบจะเปลี่ยนเป็นสีแดง

รถเก๋งออดี้ชนคนข้ามถนนตรงทางม้าลายอย่างรุนแรงจนคนข้ามถนนเสียชีวิตทันทีและร่างฉีกขาด ซึ่งอวัยวะบางส่วนกระเด็นบนท้องถนนจากสี่แยกหนึ่งไปถึงอีกสี่แยกหนึ่ง โดยมีผ้าขาวของเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินห่อและวางกรวยข้างๆ ส่วนลำตัวของศพทะลุกระจกหน้าแตกและติดค้างภายในรถเก๋งออดี้

แหล่งข่าวระบุว่า คนขับรถหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุเนื่องจากกลัวความผิด แต่ถูกตำรวจจราจรสามารถควบคุมตัวได้ในอีก 2 ช.ม. ต่อมา ทราบข้อมูลคนขับว่าเป็นชายวัย 27 ปี โดยเพิ่งได้รับรถเก๋งออดี้มาขับไม่นานนัก หลังจากที่เจ้าของคนเก่าขายตามหนังสือมอบอำนาจ แต่ไม่สามารถเซ็นโอนให้เจ้าของใหม่ได้ เนื่องจากรถเก๋งออดี้ถูกตำรวจยึดก่อนหน้านั้น

จากการสอบสวนทราบว่า คนขับรถมากับเพื่อนอีกคน โดนแต่ละคนพยายามกล่าวโทษกันและอ้างว่าเป็นคนขับรถ แต่ตำรวจสามารถระบุผู้กระทำผิดตัวจริงได้ด้วยวิธีการเป่าลมหายใจเพื่อวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ผลตรวจทางการแพทย์ระบุว่า หนุ่มวัย 27 ปี คนขับรถ มีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูง 1.122 มิลลิกรัมต่อลมหายใจ 1 ลิตร

อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวให้การว่าตนมีสติสัมปชัญญะขณะขับรถ และดื่มเหล้าหลังเกิดอุบัติเหตุแล้ว หลังจากนั้น หนีออกจากที่เกิดเหตุ โดยระบุว่า หนีออกจากประสบการณ์เลวร้าย ขณะที่ผู้เสียชีวิตเป็นชายวัย 28 ปี ทราบเพียงชื่อว่านายอิลดุส

นายอิลดุส ผู้ตาย

“ผู้กระทำความผิดจะได้รับโทษและนำตัวเข้าสู่ความรับผิดตามกระบวนการยุติธรรมของสหพันธรัฐรัสเซียต่อไป” แหล่งข่าวระบุ

อ่านต่อ:

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สี่แยกมรณะ! ‘ออดี้’ซิ่งชนคนข้ามถนนดับ อวัยวะกระเด็น-ซากศพติดคารถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง