ฮิปโปงับตาย! นักท่องเที่ยวจีนเข้าใกล้มากไปหวังถ่ายรูป - ถึงฆาต

13 ส.ค. 2561 - 05:53 น.

ฮิปโปงับตาย! นักท่องเที่ยวจีนเข้าใกล้มากไปหวังถ่ายรูป – ถึงฆาต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฮิปโปงับตาย! บีบีซี รายงานเหตุสะเทือนขวัญ เมื่อนักท่องเที่ยวจีน อายุ 66 ปีถูกฮิปโปในรีสอร์ตสัตว์ป่า ประเทศเคนยา งับที่หน้าอกจนถึงแก่ความตาย เนื่องจากเข้าไปใกล้ตัวมันมากเกินไปเพื่อจะถ่ายรูป

ผู้ตายชื่อ นายฉาง หมิวฉวน อายุ 66 ปี ประสบเคราะห์ร้ายระหว่างตามติดเจ้าฮิปโปในรีสอร์ตสัตว์ป่า ตั้งอยู่ในเขตทะเลสาบไนวาชา ห่างจากกรุงไนโรบี เมืองหลวงของเคนยาไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ 90 ก.ม. ส่วนนักท่องเที่ยวชาวจีนอีกคน ทราบชื่อ นายอู๋ เผิงเถอ ที่มาด้วยกันถูกทำร้ายบาดเจ็บ

แฟ้มภาพ

รายงานระบุว่า ปีนี้มีคนถูกฮิปโปสังหารในบริเวณนี้ไปแล้ว 6 ราย ขณะที่ฮิปโปเป็นสัตว์ดุก้าวร้าว หนักโดยเฉลี่ย 2,750 ก.ก. สังหารคนในทวีปแอฟริกาตกปีละ 500 ราย

เจ้าหน้าที่รีสอร์ตเผยว่า ช่วงเวลานี้ระดับน้ำขึ้นสูง จึงมีฮิปโป สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่อันตรายที่สุดของโลก เข้ามากินหญ้าในรีสอร์ตแทน เพราะพื้นที่ของมันถูกน้ำท่วม

ฮิปโปงับตาย!

ผู้เห็นเหตุการณ์ในเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้ กล่าวว่า นักท่องเที่ยวทั้งสองเข้าใกล้ฮิปโปมาเกินไป ขณะมันมาอยู่ใกล้โรงแรมโซปา นายฉางถูกงับที่หน้าอกจนเลือดออกเยอะมาก แม้มีผู้รีบส่งไปโรงพยาบาลโดยเร็วแล้ว แต่ชาวจีนรายนี้ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในที่สุด ส่วนนายอู๋เป็นแผลเล็กน้อย รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

ทางเจ้าของรีสอร์ต ออกแถลงการณ์ผ่านทวิตเตอร์ .@kwskenya แจ้งข่าวร้ายนี้ และว่ากำลังตามหาฮิปโปตัวดุดังกล่าว

สำหรับเคนยาเป็นประเทศที่ต้องพึ่งพารายได้จากการท่องเที่ยวเป็นหลัก ปีก่อนทำร้ายได้ 1,200 ล้านดอลลาร์ และมีนักท่องเที่ยวจากนานาชาติไปเนือน 1.4 ล้านคน

อ่านข่าวที่อาจสนใจ :

ช็อกฮิปโปตายเป็นเบือ ลอยอืดเกลื่อนแม่น้ำเกินร้อยตัว คาดเชื้อแอนแทรกซ์ระบาด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮิปโปงับตาย! นักท่องเที่ยวจีนเข้าใกล้มากไปหวังถ่ายรูป - ถึงฆาต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง