สาวจีนสังเวยอีกศพ ถูกคนขับแท็กซี่แอพฯ ดัง ลากไปข่มขืน-ฆ่าหมกป่า (มีคลิป)

สาวจีนสังเวยอีกศพ

สาวจีนสังเวยอีกศพ ถูกคนขับแท็กซี่แอพฯ ดัง ลากไปข่มขืน-ฆ่าหมกป่า (มีคลิป)

สาวจีนสังเวยอีกศพบีบีซี รายงานวันที่ 26 ส.ค. ว่า บริษัท ตีตี้ ฉูซิง ผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่นเรียกใช้รถแท็กซี่ใน ประเทศจีน ประกาศระงับการให้บริการระบบ ฮิตช์ซิสเต็ม บริการคาร์พูลที่จับคู่เจ้าของรถและผู้โดยสารซึ่งมีจุดหมายในเส้นทางเดียวกัน หลังเกิดเหตุคนขับ ข่มขืน และ ฆาตกรรม ผู้โดยสารสาวอายุ 20 ปีในเมืองเหวินโจว มณฑลเจ้อเจียง ทางภาคตะวันออก เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

 ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงมาตรการความปลอดภัยในการใช้บริการตีตี้ ฉูซิง เพราะเพิ่งเกิดเหตุคนขับรถข่มขืนและฆ่าหญิงสาวพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่เมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน เมื่อเดือนพ.ค.

สาวจีนสังเวยอีกศพ
นายจง คนขับรถในระบบของตีตี ฉูซิง ผู้ต้องสงสัยข่มขืน-ฆ่าหญิงสาววัย 20 ปีที่เมืองเหวินโจว เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา /sohu.com/

สำหรับเหตุล่าสุด ตำรวจเปิดเผยว่าหญิงสาวขึ้นรถในระบบของตีตี้ ฉูซิง เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 24 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ก่อนจะส่งข้อความทางโทรศัพท์มือถือเพื่อขอความช่วยเหลือจากเพื่อน ราว 1 ชั่วโมงต่อมาก็ไม่สามารถติดต่อได้ เพื่อนของเหยื่อเลยรีบแจ้งความ

สาวจีนสังเวยอีกศพ
เหยื่อสาวที่ถูกนายจงข่มขืน ฆ่า และนำศพไปทิ้งหมกป่า เมื่อ 24 ส.ค. /sohu.com/

 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจสอบและสามารถจับกุมชายคนขับรถแซ่จง อายุ 27 ปีได้เมื่อเช้าวันเสาร์ โดยผู้ต้องสงสัยให้การรับสารภาพว่าข่มขืนและฆ่าหญิงสาว รวมถึงบอกที่ซ่อนทิ้งศพในป่าซึ่งตำรวจพบศพและนำกลับมาชันสูตรแล้ว

สาวจีนสังเวยอีกศพ
เจ้าหน้าที่นำกำลังตรวจสอบจุดทิ้งศพที่นายจงให้การ หลังรับสารภาพว่าลงมือข่มขืนและฆ่าหญิงสาว /sohu.com/

ด้านตีตี้ ฉูซิง ระบุว่านายจงไม่มีประวัติอาชญากรรม แต่ยอมรับว่ามีข้อความร้องเรียนจากผู้ใช้บริการคนหนึ่งซึ่งกล่าวว่า นายจงขับพาออกนอกเส้นทางไปยังพื้นที่ห่างไกล ทั้งยังขับรถตามหลังลงจากรถด้วย

สาวจีนสังเวยอีกศพ
ศพของหญิงสาวที่ถูกหมกในพื้นที่ป่า หลังโดยสารรถของนายจงเมื่อ 24 ส.ค. /sohu.com/

“เหตุดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงข้อบกพร่องหลายอย่างของระบบให้บริการลูกค้าของเรา นี่เป็นความผิดพลาดที่ค่าความสูญเสียสูงเกินไป” นอกจากนี้ทางบริษัทยังปลดประธาน กับรองประธานผู้บริหารฮิตช์ซิสเต็มออกจากตำแหน่ง และว่าจะเร่งประเมินระบบดังกล่าวว่าควรเปิดใช้ให้บริการในอนาคตหรือไม่

อ่านต่อ:

โชเฟอร์มรณะ! สาวเรียกแท็กซี่แต่ขึ้นผิดคัน โดนข่มขืนฆ่าเป็นศพแช่แข็ง

พบเป็นศพ โชเฟอร์แท็กซี่โดดแม่น้ำหนีผิด หลังก่อเหตุฆ่า-ข่มขืนผู้โดยสารสาว

บทความก่อนหน้านี้‘โค้ชหมี’รับไร้ข้อมูลแข้งแอฟริกันนัดเปิดหัวฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรโลก
บทความถัดไปตร.ไม่พบหลักฐาน สาวอังกฤษถูกวางยาข่มขืน แค่แจ้งของหาย เอาไปเคลมประกัน