มิสยูนิเวิร์ส1995 มะเร็งคร่าชีวิตวัยเพียง45 วงการนางงามไว้อาลัย

มิสยูนิเวิร์ส1995เดลีเมล์ รายงานข่าวการเสียชีวิตของเชลซี สมิธ นางงามจักรวาลปี 1995 (พ.ศ.2538) ด้วยโรคมะเร็งตับ ขณะอายุ 45 ปี ปิดตำนานการเป็นนางงามลูกครึ่งอเมริกัน-แอฟริกันคนแรกที่ได้เป็นมิสเท็กซัส นางงามสหรัฐอเมริกาคนที่สามที่มีผิวสองสี จากนั้นยังพิชิตมงกุฎมิสยูนิเวิร์สด้วย

เพื่อนนางงาม แชนนา โมเคลอร์ มิสนิวยอร์ก 1995 โพสต์แจ้งข่าวนี้ทางเฟซบุ๊ก พร้อมข้อความไว้อาลัยและชื่นชมเชลซี สมิธ ว่าเป็นเพื่อนที่สร้างกำลังใจและแนวทางในชีวิต แม้ว่าในช่วงเวลาที่ป่วย ก็ยังมีกำลังใจสดใส และไม่เคยหยุดหัวเราะ

ภาพสุดท้ายในไอจี

เชลซี สมิธโพสต์ภาพตนเองทางไอจี ครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 4 เมษายน การจากไปครั้งนี้ทำให้มีคนเข้าไปโพสต์ไว้อาลัยอย่างล้นหลาม

กองประกวดมิสยูนิเวิร์สโพสต์ไว้อาลัย

ด้านกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส ส่งสารแสดงความเสียใจกับครอบครัวและเพื่อนของนางงามหญิงเช่นกัน

มิสยูนิเวิร์ส1995

เชลซี สมิธ พิชิตมงกุฎมิสยูนิเวิร์สในการประกวดที่ประเทศนามิเบีย โดยรับตำแหน่งต่อจากนางงามอินเดีย สุศมิตตา เซน ในปี 1995 เป็นนางงามสหรัฐที่คว้ามงกุฎนางงามจักรวาลได้หลังจากว่างเว้นมานาน 15 ปี (สำหรับนางสาวไทยที่เป็นตัวแทนไปประกวดในปีนั้นคือภาวดี วิเชียรรัตน์)

ในปีถัดมา เชลซี สมิธ มอบมงกุฎมิสยูนิเวิร์สให้นางงามรุ่นต่อไปคือ อลิเซีย มาชาโด จากเวเนซุเอลา ผู้โด่งดังด้วยฉายา “มิสตุ้ยนุ้ย” และเคยถูกนายโดนัลด์ ทรัมป์ เจ้าของกองประกวดในตอนนั้น สั่งลดน้ำหนัก ในปี 1996

เมื่อพ้นจากตำแหน่งแล้ว เชลซีเข้าสู่วงการบันเทิงทำงานโทรทัศน์ และแต่งงานกับเคลลี แบลร์ โค้ชฟิตเนส โดยย้ายไปอยู่ลอสแองเจลิส แต่ชีวิตรักไม่ราบรื่นนักลงเอยด้วยการหย่า

อ่านข่าวอื่น :

สวย-ฉลาด-ครบเครื่อง! มิสเนบราสกา ‘มงลง’ คว้ามิสยูเอสเอ 2018

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน